Lithophanes là các mảnh của một tấm khắc trông bình thường nhưng lại chứa một hình ảnh mà chỉ có thể nhìn rõ khi bạn chiếu ánh sáng phía sau nó. Nếu bạn có một máy in 3D thì bạn có thể in tất cả các loại lithophanes và trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn tất cả các cách tạo Lithophane trong các bước đơn giản. Ở đây, chúng tôi đang sử dụng, tuy nhiên, bất kỳ máy in 3D nào cũng nên hoạt động. Hãy bắt đầu nào. Nói chung là, lithophanes được tạo ra với sự trợ giúp của máy CNC và cắt bỏ vật liệu từ một tấm gốm hoặc nhựa nhưng nếu bạn có một máy in 3D tốt thì bạn có thể tạo lithophane mà không cần nỗ lực nhiều.

Bạn sẽ cần một máy in 3D để xây dựng lithophanes nhưng nếu bạn muốn bỏ qua rắc rối và đặt hàng, một tìm kiếm đơn giản trên google sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều địa điểm có thể cung cấp lithophane đến ngưỡng cửa của bạn. Sẽ thực sự hữu ích nếu bạn sở hữu một máy in 3D và có kiến ​​thức cơ bản về cách cắt các tệp STL trong phần mềm cắt lát.

1. 3DP.Rocks

Công cụ trực tuyến này là cách dễ nhất để tạo lithophane Tệp STL. Bạn chỉ cần tải lên một hình ảnh và nó ngay lập tức hiển thị cho bạn bản xem trước về cách lithophane sẽ xem xét.

Bắt đầu bằng cách mở 3dp.rocks trang web và nhấp vào nút Hình ảnh trên trang web và tải lên hình ảnh. Khi hình ảnh đã được tải lên, nó sẽ tạo ra một lithophane người mẫu. Bạn có thể tạo một số loại lithophanes chẳng hạn như khung ảnh, chụp đèn, mái vòm che đèn ngủ và trái tim. Tôi vừa in một khung ảnh nhỏ để kiểm tra chất lượng bản in.

Bạn có thể tùy chỉnh kích thước của lithophane mô hình, trên Cài đặt . Điều này sẽ đảm bảo rằng bản in xuất hiện với kích thước ưa thích của bạn.

Khi bạn hài lòng với thiết kế, hãy nhấp vào refresh va đanh download. Nó sẽ tạo một tệp STL và bắt đầu tải xuống trên máy tính của bạn.

tải xuống các tệp stl cho lithophane của bạn

Mở tệp STL trong máy cắt (tôi đã sử dụng IdeaMaker ) và tạo mã g. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn in bản in thẳng đứng thay vì đặt xuống để bạn có được độ phân giải tốt hơn. Nếu bạn muốn có hình ảnh rõ ràng hơn, hãy giảm tốc độ in của mô hình trong khi cắt.

Tôi đã in một bức chân dung của Monalis và như bạn có thể thấy, nó không giống bất cứ thứ gì cho đến khi bạn bật đèn lên. Khá tuyệt phải không?

2. Đó là Litho

Công cụ trước rất tuyệt vời để tạo lithophanes có thể thay thế khung ảnh hoặc chụp đèn hiện có của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn lấy lithophanes lên cấp độ tiếp theo thì có thể thử công cụ này. Bạn có thể tạo một lithophane trong hình dạng của một mặt phẳng, hình cầu, hình trụ, vòng cung, cái bình, hoặc thậm chí là một quả bí ngô.

đó là hình ảnh tải lên litho

Sau khi hình ảnh được tải lên, bạn có thể chỉnh sửa nó để nó trông đẹp hơn khí mêtan. Điều chỉnh các thanh trượt sẽ hiển thị cho bạn những thay đổi trong thời gian thực. Khi bạn đã hài lòng với hình ảnh, hãy tiến hành tạo mô hình.

chỉnh sửa hình ảnh cho lithophane

Bây giờ, bạn có thể thay đổi tất cả lithophane cài đặt để tạo ra một tùy chỉnh thực sự lithophane . Bắt đầu bằng cách chọn hình dạng của lithophane, điều chỉnh kích thước, tăng hoặc giảm chi tiết và bật attributes. Sau cú nhấp chuột đó download để lưu mô hình dưới dạng STL và bạn đã sẵn sàng in.

chọn một mô hình và điều chỉnh cài đặt cho mô hình

Sau khi cắt mô hình trong máy cắt, hãy bắt đầu in mô hình và nó sẽ hiển thị hình ảnh chi tiết dưới ánh sáng.

3. Lithophanemaker.com

Tôi sử dụng công cụ này vì bạn có thể tạo Lithophane với 4 hình ảnh khác nhau và sử dụng nó như một chiếc đèn ngủ. Mặc dù bạn có thể in 10 loại lithophanes chẳng hạn như quả địa cầu, đèn ngủ, đèn trần, đèn Giáng sinh, v.v., tôi đã chọn hộp đèn cho đa dạng. Đi đến lithophane trang web của nhà sản xuất và chọn Lithophane LightBox Maker.

trang web lithophanemaker làm hộp đèn

Giao diện không trực quan như các công cụ khác nhưng nó vẫn đủ đơn giản và tạo ra kết quả đủ tốt. Bắt đầu tải hình ảnh lên trang và điều chỉnh kích thước của mô hình hộp đèn của bạn. Bạn thậm chí có thể tùy chỉnh đường kính bóng đèn, chỉ cần đo kích thước của giá đỡ bóng đèn và nhập giá trị trên trang này.

thêm hình ảnh vào mẫu và điều chỉnh kích thước của hộp

Sau khi thêm tất cả các hình ảnh, bạn sẽ thấy bản xem trước của nó trông như thế nào trên hộp. Điều chỉnh vị trí của hình ảnh và tải xuống các tệp STL.

điều chỉnh vị trí của từng hình ảnh và tải tệp về máy tính của bạn.

Tôi đã in hộp và mất khoảng 22 giờ nhưng kết quả hoàn toàn xứng đáng.

Đây là một góc khác của hộp đèn với một bóng đèn được lắp bên trong.

4. Tạo của riêng bạn Lithophane với Photoshop

Photoshop có lẽ là tùy chọn phức tạp nhất để tạo lithophane nhưng nó cũng có khả năng tùy biến cao và bạn có thể kiểm soát mọi khía cạnh của mô hình và tạo ra bất kỳ thứ gì bạn muốn (chỉ khi bạn biết mình đang làm gì).

Mở một hình ảnh trong Photoshop .

mở hình ảnh trong photoshop

Chạy hành động này từ menu Hành động. Nó sẽ có tiêu đề Tạo Lithophane. Nếu bạn không nhìn thấy nút phát trên ngăn bên phải, bạn có thể mở nó theo cách thủ công trong Window > Actions. Sẽ mất vài giây để tạo mô hình 3D cho hình ảnh của bạn, vì vậy hãy kiên nhẫn.

chạy hành động để tạo một mô hình lithophane

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy bản xem trước 3D của Lithophane người mẫu. Để tạo tệp STL, hãy nhấp vào print như thể hiện trong hình ảnh dưới đây.

nút in lithophane trong photoshop

Nhấp chuột Export để lưu các tệp STL trên máy tính của bạn. Bây giờ, chỉ cần cắt tệp STL và bắt đầu in Khí mêtan.
xuất tệp STL và lưu vào máy tính của bạn

Đây là cách Lithophane trông khi cầm dưới ánh sáng.

Trong bài viết trên, tôi đã chia sẻ thông tin về 4 cách tốt nhất để tạo Lithophanes in 3d của riêng bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến các bước nói trên, hãy noguide.org biết trong phần bình luận. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất để có giải pháp.