Xóa Tin nhắn trong Discord dễ dàng như di chuột qua tin nhắn, nhấp vào biểu tượng menu ba chấm trong cửa sổ bật lên và chọn Delete Message. Sau đó nhấp vào Delete trong cửa sổ bật lên để xóa tin nhắn vĩnh viễn. Nhưng khi bạn muốn xóa nhiều thư dựa trên một số tiêu chí hoặc tất cả các thư, bạn cần xóa từng thư một, điều này không lý tưởng. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng bot Discord để xóa tin nhắn hàng loạt và nhanh chóng.

Những điều cần lưu ý

  • Bots không thể truy cập Tin nhắn trực tiếp của bạn vì điều đó vi phạm điều khoản Discord. Vì vậy, bạn chỉ có thể sử dụng chúng để xóa tin nhắn trong các kênh.
  • Để xóa thư trong các kênh, bạn phải là quản trị viên của máy chủ đó hoặc vai trò của bạn cần có quyền quản lý máy chủ và thư.
  • Các bot này cần truy cập lịch sử tin nhắn của bạn để xóa chúng cho bạn. Vì vậy, hãy ghi nhớ điều đó trước khi tiến về phía trước.
  • Do các giới hạn của API Discord, các bot này không thể xóa các tin nhắn trong 14 ngày qua. Vì vậy, tất cả các bot phải tuân thủ quy tắc đó. (Tuy nhiên, có một cách giải quyết mà chúng tôi sẽ chia sẻ bên dưới)

Phải nói rằng, đây là các bot Discord mà bạn có thể sử dụng để xóa hàng loạt tin nhắn.

Bots Discord tốt nhất để xóa tin nhắn

Để thêm bất kỳ bot nào vào danh sách này, chỉ cần nhấp vào link below họ và chọn Invite trong thanh bên phải. Tại đây, hãy chọn Server mà bạn muốn thêm bot vào và hoàn thành việc Authorization xử lý để bot truy cập vào máy chủ của bạn. Vậy là xong, bạn đã thêm bot thành công và có thể bắt đầu sử dụng các lệnh để xóa tin nhắn.

Hãy xem bài viết này để biết thêm về cách thêm bot vào máy chủ Discord trên máy tính để bàn / thiết bị di động.

1. Dọn dẹp lệnh

Bot này có một danh sách các tùy chọn để chọn và xóa các loại tin nhắn khác nhau như hình ảnh, tệp đính kèm, liên kết, tin nhắn có đề cập, tin nhắn của bot, v.v.

Tất cả những gì bạn cần làm là gõ .cleanup dưới dạng tiền tố và nhập tham số mà bạn muốn xóa thư dựa vào đó. Ví dụ: để xóa các tin nhắn có liên kết, hãy nhập .cleanup links để xóa tất cả các tin nhắn có liên kết.

Bạn có thể tiến thêm một bước nữa và gõ ‘.cleanup links youtube.com‘để xóa tất cả các tin nhắn có liên kết đến YouTube. Tương tự, bạn cũng có thể thử tất cả các tham số khác này như hình ảnh, tệp đính kèm và văn bản để xóa tin nhắn có các từ cụ thể, bot, thanh lọc, đề cập, ghim và tất cả.

Ngoài ra, bạn có thể đặt các khung thời gian chẳng hạn như 1 ngày, 4 giờ hoặc một cái gì đó như 20 giờ 30 phút 20 giây ở cuối lệnh để xóa tất cả các tin nhắn trong khung thời gian cụ thể đó. Hoặc, chỉ cần nhập lệnh ‘.cleanup 15‘tất cả để xóa 15 tin nhắn cuối cùng.

lệnh dọn dẹp xóa 15 tin nhắn cuối cùng trong dicord

Cuối cùng, bạn có thể gõ ‘.cleanup all’ để xóa tất cả các tin nhắn dưới 14 ngày. Nếu bạn thử xóa tin nhắn cũ lần thứ hai, nó sẽ chỉ báo rằng không thể xóa tin nhắn.

Thêm vào Lệnh dọn dẹp cho Discord Sever của bạn

2. Trò chuyện sạch sẽ

Clean Chat là một bot Discord khác có rất nhiều tính năng. Nhưng đáng chú ý nhất là xóa các lệnh kích hoạt bot được thêm vào trò chuyện máy chủ. Quản trị viên máy chủ sử dụng nhiều lệnh để điều khiển tất cả các bot trong máy chủ và thay vào đó, máy chủ sẽ chứa đầy các thông báo dòng lệnh.

Clean Chat giúp bạn xóa tin nhắn bằng các dòng lệnh làm cho máy chủ sạch hơn và dễ đọc hơn. Để làm điều đó, chỉ cần nhập @cleanchat addbot @BOTNAME prefix of that bot.

Lệnh có thể trông khó hiểu. Vì vậy, đây là một ví dụ. Chúng tôi sử dụng một bot âm nhạc có tên Rythm trên máy chủ của mình. Tất cả những gì người dùng có thể điều khiển nó bằng các lệnh phát, tạm dừng, thêm vào hàng đợi và bỏ qua nhạc. Để xóa tất cả các lệnh này, tôi chỉ cần nhập @cleanchat addbot @Rythm ! (ở đâu ! là tiền tố cho bot Rythm.)

Cleanchat xóa các thông điệp lệnh trong mối bất hòa

Điều đó không thể xóa các tin nhắn cũ nhưng sẽ xóa tất cả các tin nhắn dòng lệnh sau khi bạn đã nhập lệnh.

Trong khi để xóa tin nhắn bot, chỉ cần nhập @cleanchat deletebotmsg @BOTNAME True. Lấy Rythm làm ví dụ, bạn cần nhập @Cleanchat deletebotmsg @Rythm True.

trò chuyện sạch xóa tin nhắn bot

Thêm vào Làm sạch chat đến máy chủ Discord của bạn

3. Tự động xóa

Đây là một trong những bot Discord tối giản sẽ xóa tin nhắn một cách nhanh chóng và dễ dàng. Như tên của nó, bạn có thể đưa ra một lệnh với tham số thời gian và tất cả các tin nhắn sẽ tự động bị xóa sau thời gian cụ thể đó. Vì vậy, nếu bạn đã đặt 5 phút là thời gian của mình, mọi tin nhắn sẽ bị xóa sau 5 phút kể từ thời điểm bạn gửi tin nhắn.

Để bắt đầu quá trình tự động xóa, chỉ cần mở kênh trong máy chủ Discord của bạn mà bạn muốn xóa tin nhắn trong đó và nhập @AutoDelete start 24h. Bạn có thể thay thế 24h bằng thời gian mà bạn có thể muốn xóa như 5h hoặc 30s, v.v.

Tự động xóa tin nhắn sau 5 phút bất hòa

Nhưng hãy nhớ, thông số thời gian tối đa là một giờ. Vì vậy, nếu bạn muốn xóa trong ngày, bạn cần nhập @AutoDelete start 72h để xóa sau 3 ngày. Để tắt tính năng tự động xóa, chỉ cần mở lại kênh đó và đưa ra lệnh @AutoDelete set 0 và điều đó sẽ dừng quá trình.

Ngừng tự động xóa tin nhắn trong Discord

Thêm vào Tự động xóa đến máy chủ Discord của bạn

4. Mee6

Mee6 là một bot đa chức năng cũng có tính năng xóa được tích hợp sẵn. Nhưng nó hoạt động hơi khác một chút so với bot Discord mà chúng tôi đã chia sẻ trước đây để xóa tin nhắn kênh bằng cách sử dụng các tham số tìm kiếm. Tất cả những gì bạn cần làm là nhập lệnh !clear để xóa 100 tin nhắn cuối cùng trong kênh và !clear 500 để xóa 500 tin nhắn cuối cùng. Nhưng dù sao, bạn chỉ có thể xóa tối đa 1000 tin nhắn cuối cùng bằng Mee6.

Cuộc họp 6 xóa tin nhắn bất hòa

Bạn có thể mở rộng điều này và đưa ra một lệnh !clear @username để xóa 100 tin nhắn cuối cùng của người dùng cụ thể đó. Vì vậy, nếu bạn muốn cấm bất kỳ ai và cũng xóa các tin nhắn gần đây của họ, bot này rất hữu ích để thực hiện chính xác điều đó.

Thêm vào Mee6 đến máy chủ Discord của bạn

5. Bot rõ ràng hơn

Mặc dù tất cả các bot Discord chỉ có thể xóa tối đa các tin nhắn trong 14 ngày qua, nhưng bot này có thể xóa tất cả các tin nhắn bằng một thủ thuật kỳ lạ. Nó xóa toàn bộ kênh với tất cả các tin nhắn và tạo một kênh mới có cùng tên, người dùng và thuộc tính. Nó tự động cấp quyền truy cập vào kênh đó cho những người dùng đã có quyền truy cập vào kênh trước đó. Điều này giúp xóa mọi tin nhắn trong kênh đó dễ dàng hơn.

Bạn chỉ cần nhập lệnh n!nuke và nó sẽ yêu cầu xác nhận. Chỉ cần nhấp vào dấu kiểm bên dưới xác nhận. Lưu ý rằng nó sẽ xóa tất cả các tin nhắn, mọi thứ.

Nó sẽ xóa kênh và bắt đầu một kênh mới với một tin nhắn hạt nhân mà bạn có thể xóa.

Bạn cũng có thể thử n!clear để xóa một số lượng thư cụ thể nhưng chỉ có thể xóa trong 14 ngày qua.

Thêm vào Bot rõ ràng hơn đến máy chủ Discord của bạn

Kết thúc – Bots bất hòa để xóa tin nhắn

Mặc dù có nhiều bot để lựa chọn, nhưng mỗi bot hoạt động theo một cách hơi khác nhau. Lệnh dọn dẹp sẽ xóa các tin nhắn tùy thuộc vào loại của chúng. Clean Chat xóa tin nhắn bot và tin nhắn kích hoạt bot. Auto Delete cung cấp khả năng xóa các tin nhắn trong tương lai. Trong khi Mee6 là một bot đa chức năng có thể hoàn thành công việc mà không cần cài đặt lại bot mới cho từng tính năng.

Also Read: