Tất cả chúng ta đều quen thuộc với sự cạnh tranh khét tiếng giữa Google và Amazon. Sau nhiều năm phớt lờ nhau, cả hai công ty đã quyết định gọi nó đi và bắt đầu hợp tác. Amazon đã chính thức bắt đầu bán phần cứng của Google trong khi Google đã hoàn vốn bằng cách phát triển một ứng dụng YouTube gốc cho hệ sinh thái Fire TV. Tuy nhiên, nó không tốt bằng Android TV. Đôi khi, bạn có thể gặp phải lỗi phát lại YouTube trên thiết bị. Đọc bài đăng để khắc phục sự cố và sửa lỗi YouTube không hoạt động Amazon Fire TV Stick.

YouTube không hoạt động trên Amazon Fire TV Stick

Có thể có nhiều yếu tố đằng sau hành vi kỳ lạ. Một số vấn đề có thể liên quan đến kết nối internet trong khi những vấn đề khác liên quan đến chính Fire TV Stick. Hãy thảo luận chi tiết về chúng.

1. Kiểm tra kết nối Internet

YouTube cho phép bạn phát trực tuyến nội dung ở độ phân giải lên đến 4K. Nó yêu cầu kết nối internet ổn định và nhanh chóng để phát trực tuyến mà không gặp bất kỳ trục trặc nào. Bạn nên sử dụng ít nhất tốc độ khoảng 40 Mbps để phát video trên YouTube.

Ngoài ra còn có các yếu tố có thể ảnh hưởng đến kết nối Internet trên Fire TV Stick.

  • Nếu các thiết bị được kết nối khác đang sử dụng cùng một kết nối Wi-Fi để tải xuống các tệp lớn thì nó có thể làm chậm tốc độ internet trên Fire Stick.
  • Có bức tường dày giữa bộ định tuyến và Fire TV Stick không? Những bức tường dày và các yếu tố không cần thiết có thể cản trở tốc độ chung.
  • ISP của bạn có điều chỉnh luồng video không? Một số nhà cung cấp dịch vụ internet cố tình làm chậm tốc độ internet để giảm tiêu thụ băng thông.

2. Đặt lại bộ định tuyến

Đôi khi, thủ phạm thực sự có thể là bộ định tuyến mà bạn đang sử dụng để kết nối với Wi-Fi. Trong những trường hợp như vậy, bạn sẽ không thể kết nối Internet trên bất kỳ thiết bị nào, chưa nói đến việc phát video YouTube trên Fire TV Stick.

Trong những trường hợp như vậy, bạn cần đặt lại bộ định tuyến hoặc nâng cấp phần sụn lên phiên bản mới nhất có sẵn. Kiểm tra xem YouTube có đang hoạt động trên Fire TV Stick và phát video mà không bị lag hay không.

Tip: Đảm bảo rằng Fire TV Stick được kết nối với mạng 5G chứ không phải 2.4G. Tôi thường gặp phải vấn đề này trên Fire TV Stick 4K của mình. Thỉnh thoảng, thiết bị quyết định kết nối với băng tần 2.4G chứ không phải băng tần 5G. Thực tế dẫn đến lỗi phát lại YouTube trên thiết bị.

3. Sử dụng tài khoản khách trên YouTube

Đôi khi, YouTube khóa tài khoản của bạn mà không rõ lý do. Trong trường hợp như vậy, bạn sẽ không thể phát bất kỳ video YouTube nào trên thiết bị.

tài khoản khách trên fire tv stick youtube

Chúng tôi khuyên bạn nên mở ứng dụng YouTube và sử dụng chế độ Khách để duyệt dịch vụ. Bạn có thể chọn tùy chọn Thêm tài khoản và tích hợp một tài khoản Google khác vào dịch vụ YouTube.

4. Xóa bộ nhớ cache

Xóa bộ nhớ cache của ứng dụng có thể giải quyết sự cố cho bạn. Làm theo các bước bên dưới để xóa bộ nhớ cache của YouTube trên Fire TV Stick.

1. Mở Fire TV Stick về nhà và nhấn và giữ home button.

2. Đi đến Settings.

3. Điều hướng đến Applications.

menu ứng dụng thanh truyền hình lửa

4. Mở Manage Installed Applications và cuộn xuống YouTube.

5. Cuộn xuống và chọn Clear Cache từ menu sau.

xóa bộ nhớ cache của youtube khỏi fire tv stick

5. Cài đặt lại YouTube

Đây là một thủ thuật khác mà bạn có thể áp dụng để khắc phục lỗi phát lại YouTube trên Fire TV Stick. Thực hiện các bước dưới đây.

1. Mở Fire TV Stick về nhà và nhấn và giữ home button.

2. Đi đến Settings.

3. Điều hướng đến Applications.

menu ứng dụng thanh truyền hình lửa

4. Mở Manage Installed Applications và cuộn xuống YouTube.

5. Cuộn xuống và chọn Uninstall từ menu sau.

gỡ cài đặt youtube khỏi fire tv stick

Xác nhận quyết định của bạn và cài đặt lại ứng dụng từ Amazon App Store.

6. Khởi động lại Fire TV Stick

Nếu không có thủ thuật nào hoạt động thì đã đến lúc khởi động lại thiết bị. Làm theo để khởi động lại Fire TV Stick.

1. Nhấn và giữ nút trang chủ Fire TV Stick.

2. Đi đến Settings từ menu sau.

Trình đơn cài đặt truyền hình lửa

3. Cuộn xuống My Fire TV.

4. Cuộn xuống và nhấn Restart.

khởi động lại fire tv stick

7. Kiểm tra Máy chủ YouTube

Vấn đề của YouTube có thể là từ phía Google. Nếu máy chủ của YouTube gặp phải một ngày khó khăn thì bạn sẽ không thể truy cập dịch vụ trên bất kỳ thiết bị nào.

Bạn có thể ghé thăm Downdetecter trang web và tìm kiếm YouTube. Nếu bạn nhận thấy sự phẫn nộ tăng đột biến thì đó là vấn đề đã được xác nhận từ phía Google. Trong những trường hợp như vậy, bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc đợi công ty khắc phục sự cố từ phía họ.

Phát YouTube trên Amazon Fire TV Stick

Bạn có thể khó chịu khi thấy YouTube không hoạt động trên Amazon Fire TV Stick, đặc biệt là khi bạn định xem podcast yêu thích của mình. Thực hiện các bước ở trên và sửa lỗi YouTube trên Fire TV Stick không rời khỏi ghế dài.