Không có gì bí mật khi Roku nằm trong số các thiết bị phát trực tuyến phổ biến nhất trên Amazon, so với các thiết bị cùng loại như FireStick, ChromeCast, Android TV và Apple TV. Và trong khi xem nội dung yêu thích của bạn trên Roku rất thú vị, bạn biết điều gì không vui không? Tung hứng giữa các điều khiển từ xa để điều khiển Roku, TV và các thiết bị nhà thông minh khác xung quanh bạn. Rất may, một điều khiển từ xa đa năng cho Roku sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó.

Điều khiển từ xa phổ quát cho Roku

Mặc dù có nhiều cách để sử dụng Roku mà không cần điều khiển từ xa, nhưng việc lựa chọn điều khiển từ xa Roku đa năng có những lợi thế riêng. Một trong số đó là tự động hóa các tác vụ thông thường như bật Roku, TV, soundbar, v.v. và thay đổi chúng thành cài đặt phù hợp – tất cả điều này chỉ bằng một lần nhấn nút.

Cho dù bạn đã đánh mất điều khiển từ xa Roku hay chỉ muốn có một điều khiển từ xa đa năng để thuận tiện, chúng tôi có danh sách 5 điều khiển từ xa đa năng tốt nhất cho Roku hiện có.

1. Logitech Harmony Elite

Khi nói đến điều khiển từ xa đa năng, Logitech là công ty tốt nhất trong lĩnh vực kinh doanh. Và Harmony Elite cũng không ngoại lệ. Nó có màn hình cảm ứng đủ màu 2,5 inch cung cấp điều hướng một chạm đến phần lớn các chức năng và cài đặt của hệ thống. Thêm vào đó, trung tâm Harmony đi kèm cung cấp khả năng tiếp cận tầm xa để điều khiển các thiết bị của bạn ngay cả khi chúng ở sau tủ kín. Hơn nữa, mọi người trong nhà bạn có thể điều khiển từ xa này thông qua ứng dụng Harmony có sẵn cho cả iOS và Android.

Logitech Harmony Elite cung cấp hỗ trợ cho hơn 270.000 thiết bị từ hơn 6.000 thương hiệu. Điều đó sẽ bao gồm hầu hết các TV, hộp cáp, Apple TV, đèn Roku, Philips Hue, v.v. của bạn. Và điều khiển từ xa có khả năng xử lý tối đa 15 thiết bị cùng một lúc.

Ở mức giá này, hầu như không có bất kỳ sự cạnh tranh nào đối với Logitech Harmony Elite. Và nếu bạn muốn có một trải nghiệm không ồn ào, thì đây là lựa chọn bạn nên chọn.

2. Sofabaton U1

Nếu bạn thích tất cả các tính năng cao cấp của Logitech Harmony Elite nhưng lại thấy nó đắt tiền, thì hãy xem qua Sofabaton U1. Điều khiển từ xa Roku đa năng tương thích với hơn 500.000 thiết bị từ hơn 6000 thương hiệu và hỗ trợ tối đa 15 thiết bị cùng một lúc. Thêm vào đó, việc thiết lập khá đơn giản với ứng dụng chính thức của nó. Chỉ cần kích hoạt một trong ba chế độ kết nối của nó (chế độ học IR, Bluetooth hoặc đối sánh IR) trên ứng dụng và dễ dàng kết nối với các thiết bị của bạn.

Ngoài ra còn có một màn hình OLED và bánh xe cuộn ở trên cùng để chuyển đổi giữa các thiết bị một cách dễ dàng. Và nhờ có nút macro, người dùng có thể thực hiện nhiều hành động chỉ với một lần nhấn nút.

Tuy nhiên, vấn đề duy nhất của chúng tôi là điều khiển từ xa không có đèn nền. Nhưng ở mức giá này, đó là một sự đánh đổi nhỏ. Với giá khoảng 50 đô la, nó có hầu hết các tính năng chỉ có trong các điều khiển từ xa phổ thông cao cấp nhưng với chi phí thấp.

3. Sideclick Universal Remote Attachment

Nếu bạn muốn có một điều khiển từ xa đa năng mà không cần phải tháo điều khiển từ xa Roku chính thức của mình, thì tệp đính kèm Sideclick dành cho Roku sẽ làm được điều đó. Nó đi kèm với tám nút có thể lập trình cho các chức năng được sử dụng nhiều nhất của bạn như bật / tắt nguồn, điều khiển âm lượng, nút kênh, v.v. Và tin tốt là Sideclick không chỉ giới hạn ở Roku. Nếu bạn muốn sử dụng nó cho một thiết bị phát trực tuyến khác, tất cả những gì bạn phải làm là mua một kẹp bộ điều hợp mới tương thích với điều khiển từ xa đó và bạn sẽ sẵn sàng sử dụng.

điều khiển từ xa đa năng sideclick cho roku

Tuy nhiên, nó không phải là không có những sai sót. Đầu tiên, việc gắn Sideclick che giắc cắm tai nghe trên điều khiển từ xa Roku của bạn, điều này có thể là một yếu tố phá vỡ thỏa thuận đối với một số người. Thứ hai, cầm một điều khiển từ xa Roku với Sideclick kèm theo nó không phải là một trải nghiệm thoải mái vì chiều rộng và trọng lượng tăng thêm. Nó có thể cảm thấy hơi kỳ lạ trong tay đối với một số người.

Điều đó nói rằng, phần đính kèm Sideclick khá dễ dàng để lập trình và hoạt động như dự kiến. Với mức giá phải chăng là 25 đô la, thật khó để đánh bại sản phẩm này.

4. Điều khiển từ xa đa năng có đèn nền của GE

Bạn đang tìm kiếm một chiếc điều khiển từ xa đa năng rẻ tiền đẹp cho TV Roku của mình? Sau đó, GE Backlit Universal Remote có thể khiến bạn quan tâm. Điều khiển từ xa kiểu dáng đẹp này có trọng lượng nhẹ và có 5 tùy chọn màu sắc để bạn lựa chọn. Ngoài ra, quá trình thiết lập sẽ mất chưa đến 5 phút và các hướng dẫn kèm theo rất dễ làm theo. Tuy nhiên, điều khiển từ xa chỉ có khả năng xử lý 4 thiết bị cùng một lúc.

GE Backlit Universal Remote cho roku

Ngoài những điều trên, điều khiển từ xa đa năng GE Roku khá cơ bản về những gì nó cung cấp. Không giống như các đối tác đắt tiền, nó không có kết nối Wi-Fi hoặc màn hình kỹ thuật số. Điều đó nói rằng, với các nút có đèn nền và hỗ trợ nhiều loại thiết bị gia đình thông minh, GE Universal là một món hời ở mức 12 đô la và đáng để thử.

5. Inteset INT422

Nếu bạn là người thích điều khiển từ xa kiểu truyền thống, thì Inteset INT422 là lựa chọn tốt nhất hiện có. Công ty tuyên bố rằng điều khiển từ xa hỗ trợ hơn 100.000 thiết bị. Thiết kế khôn ngoan, điều khiển từ xa cho cảm giác chắc chắn trong tay và cũng có các nút có đèn nền. Với sự hỗ trợ Macro, bạn có thể dễ dàng lập trình tới 32 lệnh vào một nút duy nhất. Mặc dù người ta có thể gặp khó khăn khi thiết lập các lệnh phức tạp so với những lệnh đơn giản.

Inteset INT 422

Tương tự như điều khiển từ xa Roku chính thức, nó có nút chọn nhanh cho Hulu hoặc các ứng dụng cụ thể khác. Nhìn chung, Inteset INT422 có thể hơi đắt nhưng với xếp hạng 4,1 / 5 trên Amazon, nó cũng được yêu thích nhất.

Kết thúc: Những lời nhắc nhở phổ biến nhất cho Roku

Chuyển đổi giữa nhiều điều khiển từ xa để điều khiển Roku và các thiết bị thông minh khác của bạn có thể gây khó chịu. Thay vào đó, bạn nên chọn một điều khiển từ xa đa năng từ danh sách trên để điều khiển Roku hiệu quả hơn. Theo ý kiến ​​của chúng tôi, Logitech Harmony Elite là sản phẩm tốt nhất trong số rất nhiều. Và chi phí bảo hiểm đó cho nó là hoàn toàn xứng đáng. Rốt cuộc, bạn không mua điều khiển từ xa phổ biến mỗi ngày, phải không?

Also Read: Best Roku Games You Should Definitely Check Out