Thông thường, bạn chỉ có thể thêm một ảnh hoặc video trong một khung vào câu chuyện, bài đăng hoặc Câu chuyện trên Instagram. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn thêm nhiều video hoặc chồng ảnh trong một khung hình? Để làm được điều đó, bạn sẽ cần tạo ảnh ghép hoặc video. Hãy kiểm tra các phương pháp khác nhau để tạo ảnh hoặc video ghép cho câu chuyện, bài đăng và Câu chuyện trên Instagram trên Android và iPhone.

Cách tạo video hoặc ảnh ghép trên Instagram

1. Sử dụng Tính năng Bố cục

Ứng dụng Instagram cung cấp một cách tự nhiên để tạo ảnh ghép trên cả Android và iOS. Bạn sẽ tìm thấy tính năng này trên màn hình Câu chuyện.

Mở màn hình nơi bạn tạo một câu chuyện mới. Nhấn vào Layout biểu tượng từ các tùy chọn có sẵn. Bạn sẽ tìm thấy Grid ngay bên dưới tùy chọn Bố cục. Nhấn vào nó để thay đổi kiểu cắt dán.

Khi bạn đã chọn được khung hình theo ý muốn, bạn có thể chụp ảnh mới hoặc tải chúng lên từ thư viện. Đối với phần sau, hãy nhấn vào Gallery ở dưới cùng và chọn ảnh của bạn. Xin lưu ý rằng các bức ảnh sẽ được thêm vào theo cách khôn ngoan. Vì vậy, bổ sung cho phù hợp. Khi bạn đã thêm ảnh, hãy nhấn vào ảnh để có tùy chọn xóa. Chạm và giữ ảnh và di chuyển ảnh sang một hộp khác nếu bạn muốn thay đổi vị trí của ảnh.

Phương pháp này có nhiều nhược điểm như không hỗ trợ cắt ghép video và bạn không thể tùy chỉnh đường viền.

2. Sử dụng ứng dụng bố cục

Ngoài tính năng cắt dán tích hợp, Instagram có một ứng dụng cắt dán chuyên dụng cho cả Android và iOS. Được gọi là Bố cục từ Instagram, ứng dụng này lấp đầy khoảng trống bằng cách cung cấp các tính năng còn thiếu trong tính năng Bố cục gốc của Instagram. Ví dụ: nó cung cấp nhiều bố cục lưới hơn, khả năng phản chiếu hoặc lật ảnh, thay thế ảnh nhanh chóng và thêm hoặc xóa đường viền. Bạn thậm chí có thể phóng to ảnh bằng cử chỉ. Tuy nhiên, bạn vẫn không thể tạo ảnh ghép video hoặc tùy chỉnh đường viền theo nhu cầu của mình.

Download Layout from Instagram: Android | iOS

Bắt đầu bằng cách tải xuống ứng dụng trên điện thoại của bạn. Khởi chạy ứng dụng Bố cục. Bạn sẽ tìm thấy ảnh trên thiết bị của mình ở phần dưới cùng. Nhấn vào các bức ảnh để chọn chúng. Chọn một lưới bạn chọn từ phần trên. Nhấn vào bố cục để bắt đầu chỉnh sửa nó.

Ghép ảnh Instagram bằng ứng dụng bố cục

3. Sử dụng Hình dán Thư viện Ảnh

Trên cả Android và iPhone, bạn sẽ tìm thấy nhãn dán Thư viện ảnh cho phép bạn thêm nhiều hình ảnh lên trên ảnh hoặc nền hiện có trong các câu chuyện trên Instagram. Mở màn hình câu chuyện và thêm một bức ảnh ngẫu nhiên. Nhấn vào Doodle và chọn một màu bạn chọn sẽ xuất hiện làm nền cho ảnh ghép của bạn. Chạm và giữ màn hình để lấp đầy màn hình với màu đã chọn và nhấn Done hoặc biểu tượng dấu kiểm ở trên cùng.

Ghép ảnh Instagram bằng hình dán ảnh

Bây giờ hãy nhấn vào Sticker ở trên cùng và nhấn vào Photo Gallery nhãn dán. Chọn ảnh bạn muốn thêm vào ảnh ghép của mình. Tương tự, thêm nhãn dán một lần nữa để thêm nhiều hình ảnh trên canvas.

Ghép ảnh Instagram bằng Hình dán ảnh Thêm

Bạn có thể thay đổi vị trí của hình ảnh, thay đổi kích thước của chúng và thêm bao nhiêu hình ảnh tùy thích bằng cách sử dụng phương pháp này. Nhấn vào các hình ảnh riêng lẻ để thay đổi phong cách của họ.

Ghép ảnh Instagram bằng cách sử dụng nhãn dán ảnh nhiều hình ảnh

Tip: Tìm hiểu cách thay đổi màu nền hoặc ảnh của câu chuyện trên Instagram.

4. Sử dụng Clipboard (iPhone)

Tương tự như phương pháp trên, bạn có thể nhờ sự trợ giúp của khay nhớ tạm trên iOS để ghép ảnh trên Instagram. Đầu tiên, tạo một nền màu đồng nhất cho ảnh ghép của bạn trên câu chuyện Instagram như được hiển thị trong phương pháp trên. Bây giờ mà không cần đóng ứng dụng Instagram, hãy thu nhỏ ứng dụng và mở ứng dụng Apple Photos. Tìm ảnh mà bạn muốn thêm vào ảnh ghép của mình và nhấn Share biểu tượng. Từ màn hình Chia sẻ, chạm vào Copy photo.

Ghép ảnh Instagram bằng Clipboard

Với ảnh trong khay nhớ tạm, hãy mở nhanh ứng dụng Instagram. Bạn sẽ thấy Add sticker ở dưới cùng. Nhấn vào nó. Ảnh sẽ được dán trên canvas. Tương tự, hãy thêm nhiều hình ảnh khác để tạo ảnh ghép cho Instagram Story. Đặt lại vị trí, thay đổi kích thước và sắp xếp lại các bức ảnh theo nhu cầu.

Ghép ảnh Instagram bằng Clipboard Dán iPhone

5. Sử dụng ứng dụng ghép ảnh cho Instagram

Nếu không thích các tính năng được cung cấp bởi các phương pháp trên, bạn nên thử các ứng dụng chỉnh sửa ảnh của bên thứ ba cho phép bạn xếp lớp ảnh để tạo ảnh ghép.

Một số ứng dụng ghép ảnh tốt nhất là:

6. Sử dụng ứng dụng ghép video cho Instagram

Trong thời gian gần đây, bạn có thể đã thấy một số video ghép 3 lớp hoặc 3 video trong một khung hình trên các câu chuyện hoặc Reels của Instagram. Bạn cũng có thể đưa nhiều video vào một câu chuyện hoặc một Câu chuyện nhưng sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba.

Hãy xem cách xếp lớp video để tạo ảnh ghép video bằng Ứng dụng InShot.

Cách tạo ảnh ghép video trong InShot trên Android và iPhone

1. Tải xuống ứng dụng InShot trên Android hoặc iPhone của bạn từ liên kết ở trên.

2. Khởi chạy ứng dụng InShot và nhấn vào Video tùy chọn và nhấn vào New trên màn hình tiếp theo. Nhấn vào Blank video và đánh Checkmark biểu tượng để tiếp tục.

Ứng dụng Instagram InShot Ghép ảnh Video Thêm Video

3. Nhấn vào video trong bảng điều khiển lớp ở dưới cùng và tăng thời lượng của video bằng cách sử dụng tùy chọn bộ điều khiển kích thước có sẵn tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Bạn có thể nhấn vào tab Canvas và chọn kích thước khung hình phù hợp cho video của mình. Đối với Câu chuyện và Câu chuyện trên Instagram, sẽ là 9:16.

Instagram ghép video trong ứng dụng InShot Tăng thời lượng

4. Tìm kiếm PiP và nhấn vào nó. Nếu bạn không thấy nó, vui lòng cập nhật ứng dụng trong trường hợp bạn đã có ứng dụng. Chọn video để thêm vào canvas. Định vị nó theo sự lựa chọn của bạn trên canvas. Tương tự, thêm nhiều video hơn bằng cách sử dụng tùy chọn PiP. Sau khi thêm, bạn có thể chỉnh sửa video như cách bạn làm thường xuyên trong ứng dụng InShot.

Ứng dụng ghép ảnh Instagram InShot PiP

Lợi ích của việc sử dụng ứng dụng này là bạn có thể phát hoặc hiển thị một video sau khi một video kết thúc bằng cách thay đổi lớp của các video.

5. Nhấn vào Checkmark biểu tượng để chuyển ra khỏi chế độ PiP. Cuối cùng, lưu video và thêm nó trên Instagram bằng tùy chọn Bộ sưu tập.

Instagram Video Collage InShot App PiP Save

Một số ứng dụng ghép video hay khác cho Instagram là:

Kiểm tra thêm các ứng dụng tạo ảnh ghép video. Nếu ứng dụng không cho phép bạn thêm nhạc, bạn nên xuất video cắt dán và sử dụng các ứng dụng chỉnh sửa video khác để tạo video ghép với âm nhạc cho Instagram.

Tin tặc Instagram

Bạn có thể tạo những câu chuyện Instagram độc đáo nếu bạn biết các mẹo và thủ thuật phù hợp. Ví dụ: bạn có thể thực hiện một cuộc thăm dò trên Instagram với nhiều hơn 2 tùy chọn, thêm nhạc vào câu chuyện trên Instagram mà không có nhãn dán và ẩn thẻ bắt đầu bằng # khỏi các câu chuyện.