Các Google Pixel 4A chắc chắn là điện thoại có máy ảnh giá rẻ tốt nhất hiện có ở Mỹ. Nó có một bộ tính năng hoàn thiện khi xem xét một chiếc điện thoại tầm trung. Tuy nhiên, có một số tính năng như Now Playing, camera đục lỗ, màn hình luôn bật, NFC có thể được nâng cao hơn nữa bởi các ứng dụng Android của bên thứ ba. Vì vậy, đây là danh sách các ứng dụng Android tốt nhất cho Google Pixel 4A.

Ứng dụng tốt nhất cho Google Pixel 4A

1. Now Playing History

Của bạn Google Pixel 4A không chỉ có thể phát hiện các bài hát đang phát xung quanh bạn mà còn duy trì lịch sử của những bài hát mà nó đã bắt được. Bạn có thể truy cập nó bằng cách vào Settings > Sound > Now Playing > Now Playing History. Tuy nhiên, nó không cho phép bạn nhóm những bài hát đó vào mục yêu thích hoặc xem vị trí mà bạn đã nghe bài hát đó.

Để lấp đầy khoảng trống đó, đây là một ứng dụng có tên Now Playing History. Nó không chỉ cho phép bạn nhìn thấy Now Playing history mà còn tìm ra vị trí bạn đã nghe bài hát và nhóm chúng vào mục yêu thích. Ngoài ra, nó cũng cho phép bạn xóa các bài hát khỏi Now Playing history. Điều này có thể hữu ích nếu bạn Pixel 4Ađã phát hiện ra điều gì đó mà bạn không tự hào. Nói chung, đó là một ứng dụng phải có và thực sự bổ sung cho Pixel 4A’s Now Playing tính năng.

2. Trigger Task Launcher

Pixel 4A là một trong số ít điện thoại tầm trung có NFC. Về cơ bản, NFC là để giúp bạn với một lần chạm Google Pay các khoản thanh toán. Tuy nhiên, NFC không có giới hạn và nếu bạn ghép nối nó với một thẻ NFC rẻ tiền, bạn có thể thực hiện một số công việc NFC thú vị. Ví dụ: bạn có thể giữ một thẻ NFC bên cạnh giường của mình và khi bạn chuẩn bị đi ngủ, chỉ cần chạm vào Pixel 4A trên thẻ để tắt Wi-Fi, GPS, đặt điện thoại của bạn ở chế độ DND và đặt báo thức lúc 7 giờ sáng, v.v.

Để thiết lập các hoạt động NFC tùy chỉnh trên Pixel 4Abạn sẽ cần 2 thứ.

Khi bạn có những thứ này, hãy chuyển đến Trigger Task launcher. Tạo một nhiệm vụ mới, định cấu hình các tác vụ của bạn và ghi nó vào thẻ NFC. Trong trường hợp bạn gặp bất kỳ vấn đề nào, Kaushal đã viết một bài giải thích chi tiết về cách lập trình thẻ NFC. Các thẻ NFC này cũng có thể lập trình lại để bạn có thể tiếp tục làm những điều thú vị.

3. Energy Ring

Pixel 4A có màn hình gần như không viền với camera đục lỗ ở trên cùng bên trái. Việc sử dụng tốt không gian máy ảnh có lỗ đục lỗ này sẽ là Energy Ring. Nó hiển thị mức pin của bạn bằng một vòng tinh tế quấn quanh không gian máy ảnh có lỗ đục lỗ. Mức chuông hoạt động như một chỉ báo mức pin theo thời gian thực. Nó cũng đủ thông minh để bị vô hiệu hóa khi bạn đang xem video hoặc chơi trò chơi.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chỉnh độ rộng của vòng tròn xung quanh camera có lỗ đục lỗ hoặc tự động đặt màu vòng để chuyển khi pin yếu.

vòng năng lượng

4. Notification Light

Pixel 4A thiếu đèn LED thông báo. Để khôi phục lại chức năng tương tự, bạn có thể sử dụng Notification Light. Nó cho phép bạn đặt một vòng thông báo xung quanh camera có lỗ bấm. không giống Energy Ring, chuông thông báo không phải lúc nào cũng bật và chỉ bật lên khi bạn nhận được thông báo. Đó là một công cụ tiện dụng nhanh chóng và bạn có thể nhận ra thông báo trên điện thoại của mình từ xa.

Hãy lưu ý rằng, Notification Light ứng dụng được xây dựng cho các thiết bị S10e, S10. Do đó, bạn sẽ phải điều chỉnh thủ công vị trí của vòng đệm dưới Notification Light > Dimensions. Hơn thế nữa, Notification Light cũng cung cấp một chế độ LED khác nhau. Ví dụ: chế độ Edge đẩy đèn thông báo trên các cạnh của màn hình tương tự như Samsung’s Edge Lighting tính năng.

đèn thông báo

5. Custom AOD

Pixel 4A có màn hình luôn bật OLED. Nó hiển thị thời gian, thông tin thời tiết, bài hát đang phát, biểu tượng thông báo trên màn hình luôn bật. Custom AOD là một ứng dụng cho phép bạn đặt hình nền trên màn hình luôn bật. Bạn có thể chọn giữ hình ảnh của riêng mình hoặc chọn hình nền từ trong ứng dụng.

Lưu ý rằng, việc đặt hình ảnh của riêng bạn ở chế độ luôn bật có thể gây ra hiện tượng cháy màn hình. Do đó, tôi khuyên bạn nên sử dụng các hình nền được cung cấp trong ứng dụng vì chúng là hình ảnh nửa pixel hoặc hình ảnh một phần và chúng không gây hại cho màn hình của bạn.

luôn-aod-hình nền

6. SideSqueeze+

Không giống như trước đây Google Pixel 3A, Pixe 4A không có Active Edge tính năng. Đối với những điều chưa biết, Active Edge cho phép bạn kích hoạt google assistant khi bạn bóp khung dưới của Pixel thiết bị. Nhưng, với sự giúp đỡ của SideSqueeze+bạn có thể bật tính năng cạnh hoạt động Pixel 4A cũng. Ứng dụng sử dụng phong vũ biểu của điện thoại để phát hiện sự thay đổi áp suất của thiết bị.

Squeeze+ cung cấp cho bạn nhiều hành động như bật tắt đèn pin, bỏ qua bài hát, tắt tiếng thiết bị của bạn, v.v. để lập bản đồ bằng cử chỉ bóp. Ứng dụng này khá đơn giản và cấu hình tự giải thích. Trong trường hợp bạn muốn có quy trình chi tiết từng bước, đây là liên kết đến SideSqueeze+ thiết lập trên Pixel 4A.

7. Google One

Mới của bạn Pixel 4A đi kèm với 100 Gb trong số Google cloud storage miễn phí trong 3 tháng đầu tiên. Để quản lý bộ nhớ, bạn có thể sử dụng Google’s riêng Google One. Nó cho bạn thấy việc sử dụng bộ nhớ kết hợp của Google Photos, GmailGoogle Drive. Nó cũng là một công cụ dọn dẹp tốt để xóa các tệp lớn hơn khỏi Google DriveJunk emails from Gmail.

Google-One-bộ nhớ-phân tích
Trong bài viết này, chúng tôi đã khám phá 7 ứng dụng tốt nhất cho Google Pixel 4A mới ra mắt vào năm 2022. Trong trường hợp bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng hỏi noguide.org trong phần bình luận bên dưới.