IFTTT chắc chắn là một trong những ứng dụng tốt nhất khi nói đến tự động hóa kỹ thuật số! Nó có rất nhiều ưu điểm, như hỗ trợ nhiều thiết bị và hệ thống kích hoạt-hành động trực quan. Điều đó đã nói, họ có một số các vấn đề nghiêm trọng về quyền riêng tư. Đây cũng là lý do tại sao bạn cần một số IFTTT lựa chọn thay thế, ít nhất một lần trong một thời gian.

Chúng tôi đã thử nghiệm một số lựa chọn thay thế IFTTT phổ biến này và chọn một số trong số đó. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy danh sách các lựa chọn thay thế IFTTT tốt nhất mà bạn có thể thử.

1. Stringify – IFTTT thay thế cho điều khiển nhà thông minh

Chắc chắn rồi, IFTTT cho phép bạn kết nối các thiết bị IoT của mình và các ứng dụng khác. Tuy nhiên, khả năng tương thích là một vấn đề ở đó! Bạn có thể dùng Flows – tên của thuật toán tự động hóa Stringify – để tạo luồng về cách thiết bị của bạn hoạt động. Bạn có thể chọn trong số 1000 Luồng được sắp xếp hoặc tạo tất cả một mình. Nhờ giao diện người dùng kéo và thả, bạn có thể tạo bất kỳ Luồng nào chỉ trong vài giây.

Ví dụ, khi bạn vào phòng, Stringify sẽ bật đèn, tối ưu hóa nhiệt độ phòng và thậm chí bật TV.

Như bây giờ, Stringify hỗ trợ hơn 600 thiết bị thông minh, thật tuyệt vời. Một điều nữa là bạn có thể đính kèm nhiều hành động vào một trình kích hoạt duy nhất. Bạn có thể kết nối bao nhiêu thiết bị tùy thích để Stringify và bắt đầu tạo Dòng theo nhu cầu của bạn.

Ưu điểm: Khả năng tương thích tuyệt vời, Tính linh hoạt tốt hơn, Hỗ trợ nhiều trình kích hoạt

Nhược điểm: Một số lỗi

Lời phán quyết: Stringify là một sự lựa chọn tuyệt vời khi bạn muốn tự động hóa các thiết bị thông minh trong nhà của mình. Nó cung cấp khả năng kiểm soát tốt hơn và linh hoạt hơn các thiết bị IoT, đồng thời có khả năng tương thích hàng đầu. Điều đó đã nói, đó không phải là một lựa chọn tốt trừ khi bạn có một số thiết bị hoặc thiết bị đeo trên Nhà thông minh. Điều chúng tôi yêu thích ở Stringify là khả năng điều khiển tất cả các thiết bị được kết nối bằng một giao diện.

Cài đặt Stringify (Android | iOS)

2. Microsoft – IFTTT Thay thế cho Quy trình Công việc

Hãy coi Microsoft như một phiên bản doanh nghiệp của IFTTT nhưng đúng như tên gọi, nó chủ yếu hoạt động với các ứng dụng và dịch vụ của Microsoft. Giống như IFTTT, bạn sẽ có thể tạo Luồng, dựa trên các trình kích hoạt và hành động. Giao diện rất đơn giản và bạn có thể quản lý quy trình làm việc của mình từ thiết bị di động cũng như giao diện web.

Ví dụ: bạn có thể thiết lập Microsoft Flow để gửi cho mình một thông báo đẩy với địa chỉ hiện tại của bạn.

Cũng giống như trường hợp của StringifyMicrosoft cũng có một bộ sưu tập tuyệt vời về Flows. Bạn có thể chọn một hoặc tạo một từ trống, tất cả tùy theo nhu cầu của bạn. Ứng dụng cung cấp một số lượng linh hoạt nhất định trong bộ phận tùy chỉnh. Đó là một giải pháp thay thế IFTTT tốt hơn Stringifybởi vì nó có giao diện web, nơi bạn có thể quản lý tất cả Flows.

Ưu điểm: Giao diện người dùng trực quan, Thiết lập dễ dàng và Bộ sưu tập luồng rộng hơn

Nhược điểm: Không phù hợp nhiều cho mục đích sử dụng cá nhân

Kết luận: Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp quy mô nhỏ hoặc quy mô vừa, Microsoft Flow là một giải pháp thay thế IFTTT tuyệt vời trong thị trấn. Bạn có thể sử dụng cả ứng dụng Android và giao diện người dùng web để tự động hóa cách sử dụng tài nguyên kỹ thuật số của mình. Nhược điểm là thiếu khả năng tương thích với các sản phẩm không phải của Microsoft. Tuy nhiên, nếu hầu hết các sản phẩm kỹ thuật số của bạn là từ MS, bạn nên chọn Flow.

Cài đặt Microsoft (Android | iOS)

3. Tasker – IFTTT thay thế cho tự động hóa Android

Tasker là một lựa chọn chắc chắn khi bạn muốn tự động hóa mọi thứ trong Android. Quan trọng hơn, Tasker cho phép bạn kiểm soát những điều này hiệu quả hơn IFTTT. Nếu bạn có một thiết bị Android đã root, Tasker có thể làm được nhiều điều kỳ diệu hơn với các plugin tích hợp của nó. Về cơ bản, nó là vua khi nói đến tự động hóa trong thiết bị.

Ví dụ: bạn có thể dễ dàng thiết lập Tasker để khởi chạy trình phát nhạc khi bạn cắm tai nghe. Hoặc, bạn có thể bật chế độ Im lặng khi đặt điện thoại lộn ngược. Tasker cho phép tự động hóa với sự trợ giúp của cảm biến và hơn thế nữa.

IFTTT thay thế- Tasker

Sẽ không sai nếu gọi Tasker vô hạn. Bạn có thể chỉ định hầu hết mọi loại điều kiện và thiết lập một nhiệm vụ cần thực hiện. Nếu thiết bị của bạn đã được root, Tasker sẽ mạnh hơn. Bạn có thể xem qua các hồ sơ Tasker tốt nhất để có ý tưởng.

Ưu điểm: Giao diện người dùng dễ dàng, tùy chỉnh chuyên sâu, Kiểm soát toàn bộ thiết bị (tùy thuộc vào root)

Nhược điểm: Không hỗ trợ các dịch vụ dựa trên web.

Nhận định: Tasker là giải pháp thay thế IFTTT hoàn hảo khi bạn muốn tự động hóa điện thoại Android của mình. Tuy nhiên, nó không hỗ trợ nhiều dịch vụ của bên thứ ba. Cũng lưu ý rằng IFTTT không cho phép bạn tùy chỉnh các hành động trên điện thoại của mình như Tasker. Vì vậy, nếu bạn muốn thiết lập một số cấu hình thú vị và làm cho Android của bạn hoạt động như đồng hồ, thì Tasker là dành cho bạn. Và,

Install Tasker ($2.99)

4. Shortcuts(sớm hơn Workflow)

Ví dụ: bạn có thể sử dụng Phím tắt để hiển thị ETA tại nhà khi bạn đi làm về hoặc tải ảnh mới nhất lên Dropbox. Hoặc, trong một tình huống khác, bạn cũng có thể sử dụng Quy trình làm việc để đọc cho bạn những tin tức quan trọng từ một số phần nhất định.

IFTTT thay thế- Phím tắt

Chúng tôi thực sự nghĩ rằng Quy trình làm việc không chỉ đơn giản là IFTTT thay thế. Nó đóng gói nhiều tính năng mà bạn không thể tìm thấy trong ứng dụng IFTTT dành cho iOS. Nó thậm chí còn đi kèm với một ứng dụng dành riêng cho Apple Watch, cũng cho phép bạn ghi dữ liệu trực tiếp từ các cảm biến. Một tính năng khác mà chúng tôi yêu thích trong Quy trình làm việc là bạn có thể thấy một tiện ích con gồm tất cả các quy trình mà bạn đã bật trong một ngày. Tự hỏi tại sao nó rất tuyệt? Quy trình làm việc hiện thuộc sở hữu của Apple.

Ưu điểm: Giao diện người dùng đơn giản, Hỗ trợ các hành động trong thiết bị và bên ngoài, Hỗ trợ bản địa

Nhược điểm: Chỉ có trên iOS.

The Verdict>: là giải pháp thay thế IFTTT hoàn hảo cho các thiết bị iOS. Cũng giống như hầu hết các ứng dụng mà chúng tôi đã đề cập, Phím tắt cũng cho phép bạn chọn từ bộ sưu tập các mẫu quy trình làm việc. Bạn cũng có thể tạo bao nhiêu tùy ý. Mặc dù hoàn toàn miễn phí, giao diện người dùng có vẻ cao cấp; hiệu suất cũng vậy. Khi xem xét tất cả những điều này, Phím tắt có thể hoạt động tốt hơn bất kỳ giải pháp thay thế IFTTT nào khác cho iOS.

Các phím tắt có sẵn trong iOS 12 trở lên hoặc bạn có thể cài đặt các phím tắt từ Cửa hàng ứng dụng.

5. Huginn – Thay thế IFTTT nguồn mở

Một trong những vấn đề lớn với IFTTT là nó thuộc sở hữu tư nhân. Đã có những vấn đề liên quan đến cách thu thập dữ liệu của nó chống lại quyền riêng tư. Đây là nơi Huginn xuất hiện, là một công cụ mã nguồn mở để tự động hóa các dịch vụ web và hơn thế nữa. Nếu bạn muốn một chương trình tự động hóa cuộc sống kỹ thuật số của mình mà không ảnh hưởng đến bảo mật dữ liệu, Huginn là thỏa thuận của bạn, nhưng có một điểm khó khăn.

Huginn là một chút quá mức cần thiết ở đây. Bạn thực sự có thể thiết lập Huginn để cảnh báo bạn nếu một chủ đề trở nên lan truyền trên Twitter hoặc thậm chí nhắc bạn cầm ô nếu nó sắp chạy. Phần tốt nhất ở đây là bạn gần như kiểm soát 100% những gì các đại lý làm.IFTTT thay thế- Huginn

Huginn không thân thiện với người dùng và yêu cầu một số chuyên môn kỹ thuật. Nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn không nên thử Huginn. Nó cần bạn đi sâu vào mã và thiết lập các tác nhân, những người sẽ tự động hóa các hành động. Trong trường hợp bạn chưa đoán được điều đó, bạn phải chạy Huginn trên máy chủ của riêng mình. Việc thực hiện ở đây là dành cho các lập trình viên có kinh nghiệm và nhiệt tình, những người cần kiểm soát tốt hơn.

Ưu điểm: Nguồn mở, có thể tùy chỉnh cao, hỗ trợ máy chủ tùy chỉnh

Nhược điểm: Yêu cầu kiến ​​thức lập trình chuyên sâu

Nhận định: Huginn là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn là một lập trình viên có đủ kiến ​​thức và nguồn lực. Để thiết lập và bắt đầu sử dụng Huginn, bạn sẽ cần máy chủ riêng và rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, nếu bạn có thể làm được điều đó, Huginn có thể cung cấp cho bạn sự bảo mật tối ưu, quyền riêng tư và hơn thế nữa. Tất nhiên, là mã nguồn mở, bạn có thể đưa ra rất nhiều lựa chọn tùy theo nhu cầu của mình.

Install Huginn

6. Parabola – Thay thế cho Tự động hóa Quy trình Dữ liệu

Bạn có thể sử dụng IFTTT cho mục đích kinh doanh, nhưng có giới hạn. Tuy nhiên, đôi khi, bạn có thể cần phải tự động hóa các quy trình dữ liệu để kiểm soát tốt hơn. Tại thời điểm này, bạn có thể tin tưởng vào Parabola, một công cụ tự động hóa chuyên dụng cho các quy trình dữ liệu. Bạn có thể kết nối tài khoản của mình với các nguồn dữ liệu trực tiếp như Analytics, MySQL, MailChimp, v.v. và thu thập dữ liệu ngay lập tức.

Ví dụ: bạn có thể sử dụng Đối tượng vị trí địa lý của Google của Parabola để tự động điền địa chỉ và dữ liệu ZIP. Bạn chỉ cần kết nối dữ liệu địa chỉ của mình với đối tượng được đề cập.IFTTT thay thế- Parabol

Nhờ Giao diện người dùng định hướng trực quan kéo và thả, bạn có thể tạo thuật toán trong vài giây hoặc lâu hơn. Sau khi hoàn tất, bạn có thể đẩy dữ liệu của mình đến nhiều điểm đến khác nhau như Dropbox, SendGrid, HubSpot, v.v. Tất cả diễn ra trong tích tắc và bạn không cần phải là một lập trình viên cho việc này. Bạn cũng có thể thiết lập lịch trình khi một luồng nhất định sẽ chạy.

Ưu điểm: Định hướng chuyên nghiệp, Giao diện người dùng đơn giản, Hỗ trợ nhiều nguồn dữ liệu khác nhau

Nhược điểm: Không có

Kết luận: Trong số rất nhiều người trong thị trấn, Parabola là lựa chọn tốt nhất để tự động hóa quy trình dữ liệu. Sự hỗ trợ của nó đối với nhiều nguồn dữ liệu và đích đến giúp quá trình này dễ dàng hơn. Ngay cả khi bạn đang bắt đầu với phân tích dữ liệu, Parabola thực sự sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, có rất nhiều trường hợp Parabol có thể giúp bạn đẩy nhanh tiến độ.

Cài đặt Parabol (Gói miễn phí, trả phí bắt đầu từ $ 49 mỗi tháng)

7. Zapier – Thay thế IFTTT tổng thể

Zapier có lẽ là giải pháp thay thế IFTTT phổ biến và hiệu quả nhất mà bạn có thể tìm thấy ngày nay. Hạn chế lớn ở đây là nó không có các ứng dụng điện thoại thông minh tốt. Tuy nhiên, bằng cách sử dụng giao diện ứng dụng web, bạn có thể kết nối, thiết lập và tự động hóa hầu hết mọi dịch vụ web hiện có. Có thể dễ dàng kết nối các ứng dụng phổ biến như Gmail, Trello, MailChimp, Twitter, FB Ads, Facebook Pages, Evernote và các dịch vụ của Google.

Để có ý tưởng ở đây, bạn có thể sử dụng Zapier để tự động đăng các bài đăng WordPress mới nhất của bạn lên Trang Facebook của bạn. Hoặc, nếu bạn đang sử dụng Trello, bạn có thể tạo thẻ Trello mới từ một số thư Gmail.

IFTTT thay thế- zapier

Sau khi bạn chọn một ứng dụng, Zapier sẽ hiển thị cho bạn các Zap phù hợp, tên duy nhất cho quy trình công việc. Tất nhiên, nếu cần, bạn cũng có thể thiết lập Zap của riêng mình. Bạn có thể không cần điều đó vì Zapier có một trong những bộ sưu tập lớn nhất và tốt hơn về các mẫu tự động hóa mà chúng tôi đã thấy. không giống IFTTT, Zapier cung cấp hỗ trợ cho các đội.

Ưu điểm: Khả năng tương thích tối ưu, Giao diện dễ dàng và hoạt động trơn tru

Nhược điểm: Thiếu hỗ trợ điện thoại thông minh.

Nhận định: Không quan trọng nếu bạn cần một dịch vụ web tự động hóa đơn giản hay một thứ gì đó hướng đến kinh doanh, Zapier là lựa chọn tốt nhất. Nó kết hợp một số ứng dụng, tích hợp và thuật toán tốt nhất với giao diện người dùng dễ sử dụng. Nhìn chung, bạn sẽ không cần một giải pháp thay thế khác ngoài Zapier. Đây cũng là lý do Zapier thường được coi là giải pháp thay thế IFTTT giống IFTTT.

Cài đặt Zapier (Miễn phí, gói Premium có sẵn)

số 8. Yonami– IFTTT thay thế cho Tự động hóa gia đình

Yonami là một ứng dụng tự động hóa nhà mới. Tuy nhiên, nó hỗ trợ hơn 100 thiết bị IoT khác nhau và thêm nhiều thiết bị khác mỗi ngày.

Không giống như IFTTT, bạn có thể thêm nhiều điều kiện khi (IFTTT chỉ cho phép duy nhất một điều kiện) trong quy trình của mình. Chỉ riêng tính năng này đã làm cho nó vượt trội hơn IFTTT và bạn cũng có thể thêm câu lệnh IF. Toàn bộ quy trình trông như thế này. When > sự kiện xảy ra, Run > hành động, but only if & amp; gt; bản tường trình.

IFTTT thay thế- Yonomi

Bạn có thể tạo cảnh và quy trình tùy chỉnh trên nhiều nền tảng với quy trình Yonami. Bạn chỉ cần kết nối tất cả các dịch vụ với tài khoản Yonami của mình và tạo các quy trình. Mọi quy trình thực thi ngay lập tức giúp bạn kiểm soát nhiều hơn các kết quả của các giao thức và thiết bị IoT. Bạn có thể tạo quy trình dựa trên thời gian trong ngày, vị trí GPS và hành động của các thiết bị thông minh khác.

Ưu điểm: Linh hoạt hơn và kiểm soát các quy trình, nhiều câu lệnh điều kiện

Nhược điểm: Bạn có hỗ trợ dịch vụ hạn chế so với IFTTT.

Nhận định: Ứng dụng Yonomi hoàn toàn miễn phí và bạn có thể sử dụng ứng dụng này với các thiết bị IoT hiện có của mình để tạo các quy trình phức tạp và trực quan. Mặc dù ứng dụng hoạt động tuyệt vời, nó vẫn còn một số thiếu sót như vẫn còn ít dịch vụ hơn trên Yonomi so với IFTTT. Yonomi tập trung nhiều hơn vào các quy trình và cảnh, mang đến cho bạn khả năng kết nối nhiều thiết bị của mình một cách liền mạch trong một quy trình. Nếu bạn muốn có một dịch vụ tự động hóa gia đình chuyên dụng, hãy sử dụng Yonomi.

Install Yonomi (free)

Tóm lại: Các giải pháp thay thế IFTTT tốt nhất

Bây giờ bạn đã thấy giải pháp thay thế IFTTT tốt nhất trong các danh mục khác nhau, đó là sự lựa chọn của bạn. Nếu bạn cần một cái gì đó tương tự như IFTTT, bạn có thể sử dụng Zapier hoặc thậm chí Workflow. Mặt khác, Tasker là lựa chọn phù hợp nếu bạn cần kiểm soát tốt hơn thiết bị Android. Mặt khác, đối với nhu cầu kinh doanh và các tùy chọn nâng cao, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Microsoft Flow và Parabola. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đừng nhớ Huginn, đặc biệt nếu bạn có kiến ​​thức kỹ thuật để thiết lập nền tảng tự động mã nguồn mở, thân thiện với quyền riêng tư này.

Hy vọng bạn thích bài viết này và có thể biết thêm 8 Giải pháp thay thế IFTTT tốt nhất mà bạn cần thử trong năm 2018. Nếu tôi bỏ lỡ điều gì đó, hãy chia sẻ quan điểm của bạn trong phần bình luận bên dưới. Đăng ký cho noguide.org bản tin cho một số thủ thuật và mẹo hay.