Bạn có một chiếc điện thoại Android cũ nằm xung quanh không? Sau đó, bạn có thể sử dụng các ứng dụng dưới đây để biến điện thoại cũ của mình thành một camera an ninh. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm một số tiền mua camera quan sát có thể tốn kém. Mặt khác, bạn sẽ phải sạc điện thoại cũ liên tục có thể làm giảm tuổi thọ pin và làm nóng điện thoại.

Ứng dụng sử dụng điện thoại cũ làm camera an ninh

Mỗi ứng dụng đều có ưu và nhược điểm với các tính năng phù hợp với nhu cầu cụ thể. Kiểm tra một số ứng dụng tốt nhất mà chúng tôi đã tổng hợp và cài đặt những ứng dụng phù hợp với nhu cầu của bạn. Bắt đầu nào.

1. Haven

Haven là một ứng dụng từ Edward Snowdenngười đã phát hành tài liệu về các chương trình giám sát bí mật của chính phủ. Ứng dụng này là tất cả về motion, sound, and shake detection. Bạn có thể định cấu hình độ nhạy trong quá trình thiết lập hoặc đi tới cài đặt để thay đổi chúng bất cứ lúc nào. Ngoài ra, nó là một ứng dụng tối thiểu với vài tùy chọn để tinh chỉnh như đường dẫn lưu trữ, độ nhạy, thông báo cảnh báo, v.v.

chỉ lưu trữ footage when it detects anything giúp tiết kiệm không gian lưu trữ quý giá. Đây là một ứng dụng mã nguồn mở nhưng không hỗ trợ lưu trữ đám mây. Nhưng bạn có thể xem cảnh quay từ xa từ trình duyệt TOR bằng liên kết tùy chỉnh. Lưu ý rằng điện thoại và thiết bị từ xa của bạn phải ở trên cùng một mạng Wi-Fi.

Download Haven

2. Camera an ninh nhà Alfred

Đây là một ứng dụng đa mục đích có nhiều tính năng và có thể được sử dụng theo nhiều cách từ bảo mật gia đình, sử dụng cho doanh nghiệp đến giám sát vật nuôi và giám sát em bé. Ưu điểm chính của ứng dụng này là bạn có thể sử dụng thiết bị từ xa để nói chuyện trong thời gian thực. Vì vậy, nó có thể tốt hơn ở cửa trước và cũng như giám sát trẻ em.

Mặc dù nó được đóng gói đầy đủ tính năng, hầu hết các tính năng chỉ có sẵn trong gói cao cấp. Phiên bản miễn phí chứa đầy quảng cáo và thậm chí chặn các tính năng nhỏ như phóng to. Nhưng với 3,99 đô la / tháng, bạn nhận được bộ nhớ đám mây không giới hạn trong 14 ngày, phát hiện chuyển động, quay video dài 2 phút, v.v.

Download Alfred Home Security Camera

3. Biến Điện thoại Cũ của Bạn thành Camera An ninh Gia đình

Có, Biến điện thoại cũ của bạn thành Camera an ninh gia đình là tên của ứng dụng, còn được gọi là SeeCiTV. Tương tự, nó có thiết lập thiết bị từ xa dễ dàng nhất. Chỉ cần tải xuống ứng dụng trên cả máy ảnh và thiết bị từ xa và đăng nhập bằng tài khoản Google. Bấm vào Camera ở góc trên cùng bên phải của thiết bị camera và thiết bị khác sẽ tự động nhận dạng đó là thiết bị từ xa.

Các cài đặt bạn có thể điều chỉnh với SeeCiTV

Ngoài ra, bạn có thể đặt ghim để truy cập máy ảnh, sử dụng Google Drive làm bộ nhớ đám mây, kiểm soát chi tiết độ phân giải video, v.v. Nó không hỗ trợ phát hiện chuyển động nhưng cung cấp tính năng giám sát định kỳ ghi lại video và hình ảnh ngẫu nhiên để tiết kiệm dung lượng. Tính năng tôi thích nhất là thiết bị camera bị tắt khiến khó ai có thể nhận ra.

Download Make your Old Phone a home security Camera

Also Read: Cách điều khiển máy ảnh Android bằng Mi Band của bạn

4. Bé Cam

Baby Cam là một ứng dụng chuyên nghiệp được thiết kế để theo dõi em bé với các tính năng hữu ích như khả năng phát các bài hát ru, nói với em bé từ thiết bị từ xa, nhận cảnh báo khi em bé bắt đầu khóc, thỉnh thoảng lấy hình ảnh và video từ thiết bị từ xa để lưu trữ chúng dưới dạng kỷ niệm, v.v.

Sử dụng BabyCam làm thiết bị mẹ

Ứng dụng sử dụng Chromecast để xem nguồn cấp dữ liệu trực tiếp nhưng cả hai thiết bị phải được kết nối với cùng một Wi-Fi. Ứng dụng có quảng cáo nhưng có thể bị xóa với khoản thanh toán một lần $ 3, điều này hoàn toàn xứng đáng.

Download Baby Cam

5. Athome

Athome có một ưu điểm chính là nó có thể phát hiện khuôn mặt, vì vậy bạn có thể thiết lập nhận dạng khuôn mặt cho mọi người trong nhà của mình. Nó sẽ thông báo cho bạn cùng với tên của người đó khi họ về đến nhà. Bạn cũng có thể đặt như vậy để nó chỉ ping bạn khi phát hiện có người lạ chứ không phải khi các thành viên trong gia đình bạn đi ngang qua phòng. Không giống như các ứng dụng khác để sử dụng điện thoại cũ làm camera an ninh, có tùy chọn xem theo nhóm, nơi bạn có thể xem tối đa 4 camera cùng lúc.

Quảng cáo trên ứng dụng Athome

Nhưng ứng dụng chứa đầy quảng cáo và làm hỏng trải nghiệm hoàn chỉnh. Bạn có thể truy cập không có quảng cáo với $ 1,99, đây là điều bắt buộc để sử dụng ứng dụng một cách yên tâm.

Download Athome

Download Athome Remote Monitor

6. Nhiều thứ

Nó là một ứng dụng phát hiện chuyển động cũng cho phép thiết lập các khu vực phát hiện chuyển động. Vì vậy, nếu bạn đang đặt máy ảnh của mình ở phía trước cửa, Nhiều thứ sẽ không ping bạn mỗi khi có ai đó đi ngang qua trên đường. Thay vào đó, bạn có thể đặt vùng phát hiện trong máy ảnh và ứng dụng sẽ chỉ ping bạn khi phát hiện chuyển động trong vùng được chỉ định. Nó không mạnh mẽ như camera an ninh tiên tiến nhưng hoạt động.

Cài đặt làm Người xem trong nhiều ứng dụng

Nhiều thứ không đi kèm với nhiều chuông và còi. Nhưng nó cung cấp một dịch vụ sạch sẽ với các tính năng như lưu trữ đám mây với một mức giá hợp lý.

Download Manything

7. Warden Cam

Warden Cam cho phép bạn kết nối với nhiều điện thoại nhất có thể. Trong khi hầu hết các ứng dụng được đề cập trước đây đều có giới hạn khoảng 4 camera, Warden Cam có thể bao phủ toàn bộ ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, hoàn toàn không thực tế khi sử dụng điện thoại cũ làm camera an ninh khi bạn đang sử dụng chúng trên quy mô đó.

Kiểm tra cảnh quay của video phát hiện chuyển động

Mặt khác, nó cũng có tất cả các tính năng mà bạn mong đợi từ phát hiện chuyển động để cảnh báo cho người dùng. Bạn cũng có thể bật và tắt từng máy ảnh từ xa, đây không phải là một tính năng phổ biến.

Download Warden Cam

8. Tải lên Cam

Upload Cam chụp ảnh hoặc quay video có thể tải lên Google Drive hoặc Dropbox. Điểm khác biệt là bạn không cần upload thủ công mà chúng sẽ được upload ngay. Trên thực tế, video sẽ được tải lên trong khi bạn đang quay chính video đó. Vì vậy, nếu ai đó làm gián đoạn quá trình quay, video bạn đã quay cho đến lúc đó sẽ tự động được tải lên.

Tất cả ảnh được tải lên bằng ứng dụng Upload Cam

Bạn sẽ cần phiên bản chuyên nghiệp có giá 1,49 đô la để quay video, tải tệp lên trong một thư mục cụ thể, chụp ảnh ở độ phân giải đầy đủ, v.v.

Download Upload Cam

Kết thúc: Sử dụng Điện thoại Cũ làm Camera an ninh

Mỗi ứng dụng đều có ưu và nhược điểm riêng, trong khi một ứng dụng tập trung vào sự tối thiểu và an toàn, ứng dụng còn lại có nhiều tính năng hơn như nói chuyện trực tiếp, phát hiện chuyển động, v.v. Cá nhân tôi thích Haven vì nó dễ sử dụng và có thể hoàn thành công việc tôi. Bạn có thể kiểm tra các ứng dụng phù hợp với nhu cầu của bạn.

Also Read: