Microsoft đã thay đổi rất nhiều thứ với sự ra mắt của Windows 10 và một trong những thay đổi đáng hoan nghênh là Sticky Notes . Người khiêm tốn Ghi chú dính ứng dụng không còn bị hạn chế đối với Các cửa sổ. Nó đã được tích hợp với Một lưu ý để tương thích đa nền tảng và Microsoft Trình khởi chạy cho Android người dùng. Là một người sử dụng nhiều năng lượng, tôi luôn tìm cách để tận dụng tối đa và qua nhiều năm, tôi đã phát hiện ra một số điều thú vị Ghi chú dính các phím tắt để tăng tốc quy trình làm việc.

Ghi chú dính Các phím tắt cho Windows 10

Các phím tắt này cho Ghi chú dính sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn và tiết kiệm thời gian dò tìm giao diện. Microsoft gần đây đã thêm một thanh định dạng vào Ghi chú dính nhưng điều đó có các tùy chọn hạn chế và sử dụng chậm hơn. Các phím tắt nhanh hơn và tốt hơn nhiều. Bạn chỉ cần biết các phím chính xác. chúng tôi ở đây để giúp đỡ. Hãy bắt đầu nào.

1. Làm việc với Ghi chú dính

Đây là một số cơ bản Ghi chú dính các phím tắt về cách mở, đóng và di chuyển xung quanh Ghi chú dính khi bạn mở ứng dụng và đang làm việc với các ghi chú. Các lệnh đơn giản hàng ngày cho tất cả mọi người.

 • Nhấn Ctrl+N để nhanh chóng tạo một ghi chú mới trong Ghi chú dính . Tuy nhiên, ứng dụng phải được mở và ở phía trước để điều này hoạt động.
 • Nhấn Ctrl+H để chuyển tiêu điểm trở lại danh sách ghi chú. Phần chính, nơi tất cả các ghi chú được liệt kê theo ngày. Điều này sẽ không đóng ghi chú đã mở. Chỉ cần di chuyển con trỏ đến danh sách chính.
 • Nhấn Enter một lần để khởi chạy ghi chú đã chọn trong một cửa sổ mới.
 • Nhấn Ctrl+D để xóa ghi chú đã chọn. Điều này sẽ chỉ hoạt động khi bạn mở ghi chú chứ không phải trong chế độ xem ghi chú danh sách.
 • Nhấn Ctrl+W để đóng ghi chú đang mở mà bạn hiện đang chỉnh sửa hoặc có con trỏ bên trong.
 • Nhấn Ctrl+F để tìm kiếm văn bản trong ghi chú.
 • Các phím tắt thông thường hoạt động ở mọi nơi để sao chép, dán và cắt văn bản cũng hoạt động ở đây.
 • Nhấn Ctrl+Z để hoàn tác hành động cuối cùng và Ctrl+Y để thực hiện lại hành động cuối cùng.
 • Nhấn Ctrl+Del để xóa từ tiếp theo và Ctrl+Backspace để xóa từ trước đó.

Rất tiếc, bạn không thể sử dụng các mũi tên trên bàn phím (xuống và lên) để di chuyển giữa các ghi chú khác nhau trong danh sách. Đó là một tính năng mà tôi rất muốn có.

Lưu ý rằng khi một ghi chú đã bị xóa, không có cách nào để hoàn tác quyết định đó. Tuy nhiên, có những cách khác để khôi phục đã xóa Ghi chú dính .

Bạn có thể chọn xóa ghi chú ngay lập tức hoặc yêu cầu xác nhận thông qua hộp thoại bật lên từ Cài đặt diện tích. Tôi khuyên bạn nên bật Confirm before deleting để tránh những rắc rối và căng thẳng không cần thiết.

Bạn có thể chọn màu mặc định cho các ghi chú mới được tạo bằng phím tắt từ Cài đặt. Tuy nhiên, không có cách nào để thay đổi màu sắc của ghi chú khi đang bay. Bạn sẽ phải làm điều đó từ menu của ghi chú cá nhân.

2. Định dạng Ghi chú dính

Bạn sẽ tìm thấy thanh công cụ định dạng ở cuối ghi chú mới tạo. Nó dễ dàng nhìn thấy và ở một vị trí thuận tiện. Hãy xem cách chúng ta có thể sao chép các chức năng tương tự từ bàn phím và những gì chúng ta có thể làm khác mà mắt thường không nhìn thấy được.

 • Sử dụng Shift + các phím mũi tên để chọn văn bản từng bảng chữ cái một và Ctrl+Shift+ các phím mũi tên để chọn văn bản từng từ một và Ctrl+Shift+Home/End để chọn toàn bộ câu trong một lượt. Nhấn Ctrl+ các phím mũi tên để nhảy từng từ hoặc dòng tại một thời điểm.
 • Nhấn Ctrl+B để in đậm văn bản đã chọn.
 • Nhấn Ctrl+I để in nghiêng văn bản đã chọn.
 • Nhấn Ctrl+U để gạch dưới văn bản đã chọn.
 • Nhấn Ctrl+T để gạch ngang văn bản đã chọn.
 • Nhấn Ctrl+Shift+L để tạo danh sách dấu đầu dòng. Nhấn các phím tương tự nếu bạn muốn xóa nó. Nhấn Enter hai lần vào cuối dấu đầu dòng cuối cùng để kết thúc danh sách dấu đầu dòng và bắt đầu một câu thông thường mới.

Ghi chú dính Rất tiếc, hỗ trợ danh sách dấu đầu dòng nhưng không hỗ trợ danh sách kiểm tra. Điều đó khiến nó không phù hợp để tạo danh sách việc cần làm. Một cách để giải quyết vấn đề này là sử dụng danh sách dấu đầu dòng kết hợp với gạch ngang. Sử dụng danh sách dấu đầu dòng để tạo nhiệm vụ và gạch ngang từng điểm / nhiệm vụ khi bạn hoàn thành nó. Bạn có thể sử dụng các ghi chú khác nhau cho các danh mục hoặc danh sách nhiệm vụ khác nhau.

Bạn cũng có thể nhấn phím tắt định dạng trước khi viết văn bản. Không cần phải viết, chọn và sau đó sử dụng phím tắt. Ngoài ra, bạn có thể trộn và kết hợp và sử dụng nhiều hơn hai tùy chọn định dạng cùng một lúc. Ví dụ: in đậm và gạch chân.

3. Các phím tắt ẩn và không xác định

Hầu hết mọi người không biết điều này nhưng bạn thực sự có thể căn chỉnh văn bản trong Ghi chú dính sử dụng các phím tắt. Có một số cách thú vị để bạn có thể sử dụng tính năng này.

Nhấn Ctrl+Tab để chuyển đổi nhanh chóng giữa các ứng dụng đang mở mà không cần sử dụng chuột. Nhấn Ctrl+Shift+Tab để quay vòng lùi giữa các nốt.

Bạn có thể kích hoạt Cortana hiểu biết sâu sắc từ Cài đặt điều đó sẽ làm tăng thêm kinh nghiệm ghi chép của bạn. Một ví dụ là hàm thời gian và ngày tháng. Thời điểm bạn thêm ngày giờ, Cortana sẽ nhận ra nó và đề nghị thêm lời nhắc tương tự. Insights là một cách thông minh để ghi chú và các tính năng mới đang được phát triển. Nhấp vào địa chỉ sẽ mở bản đồ, URL sẽ mở trình duyệt, ID email sẽ mở ứng dụng thư mặc định, số chuyến bay sẽ hiển thị chi tiết chuyến bay có nguồn từ Bing, số điện thoại sẽ khởi chạy Skype, v.v.

Kết thúc: Ghi chú dính Các phím tắt

Bạn có thể vẽ trên một Ghi chú dính sử dụng bút cảm ứng nếu bạn Windows 10 màn hình hỗ trợ nhập liệu cảm ứng. Điều đó mở ra một thế giới khả năng bao gồm vẽ, phác thảo và chú thích các ghi chú hoặc hình ảnh. Bạn cũng có thể thêm hình ảnh nhưng vẫn chưa có phím tắt nào để khởi chạy các tùy chọn.

Trong thực tế, Microsoft dường như đã ngừng sử dụng một số phím tắt hữu ích như căn chỉnh, danh sách được đánh số, kích thước và loại phông chữ, v.v. Có thể, họ sẽ giới thiệu lại chúng trong một bản cập nhật sau.

Tất cả các phương pháp Phím tắt Ghi chú Cố định tốt nhất cho Người dùng Windows 10 (2022) mà tôi đã đề cập đều hoạt động tốt. Cảm ơn các bạn đã đọc và hãy bình luận bên dưới với những suy nghĩ của bạn về bài viết này và chia sẻ noguide.org với bạn bè của bạn.