Vì vậy, tôi đã sử dụng Pixel anh chị em – trong khoảng một tháng. Điều tôi thực sự thích là sự sạch sẽ Android trải nghiệm và điều tôi thực sự không thích là thời lượng pin. Vào một ngày sử dụng nhiều, tôi phải sạc điện thoại hai lần một ngày để sử dụng. Vì vậy, tôi bắt đầu tìm cách cắt giảm mức sử dụng pin. Và trong khi tôi đang sử dụng, đây là danh sách tổng hợp 8 cách để cải thiện tuổi thọ pin trên Google Pixel Phone.

Sửa chữa Google Pixel Ắc quy Vấn đề cuộc sống

1. Tắt màn hình luôn bật

Pixel AMOLED và theo mặc định, bạn đã bật màn hình luôn bật. Nó không tiêu tốn một lượng lớn pin nhưng khi tắt nó đi, bạn có thể thấy tuổi thọ pin tăng lên một chút. Màn hình luôn bật không đánh thức quá nhiều đèn LED vì nó AMOLED nhưng nó liên tục đánh thức thiết bị trong trường hợp có thông báo và hơn nữa, nó làm mất tập trung. Nó khiến bạn muốn nhìn vào điện thoại của mình mọi lúc.

2. Sử dụng Chế độ tối

Các Pixel sê-ri có một AMOLED và nó thực sự hiệu quả khi sử dụng chế độ tối. Chế độ tối không chỉ giúp giảm căng thẳng cho mắt trong điều kiện ánh sáng yếu mà còn chứng tỏ là một lợi ích cho tuổi thọ pin. Trong trường hợp AMOLED màn hình, khi bạn sử dụng màn hình tối, các đèn LED trên phần màu đen của màn hình sẽ tắt. Điều này đưa điện thoại ở chế độ năng lượng thấp, nơi cần ít pin hơn.

Trên Android 10 , việc chuyển chế độ tối khá dễ dàng. Chỉ cần, đi đến Cài đặt và dưới Trưng bày bật Dark mode.

3. Tắt phản hồi xúc giác
Tuy nhiên, phản hồi xúc giác có ảnh hưởng đến tuổi thọ pin. Phản hồi xúc giác là phản hồi rung nhẹ mà bạn nhận được từ điện thoại khi chạm vào điện thoại. Bạn nhận được phản hồi rung tương tự khi bạn đang gõ trên bàn phím. Phản hồi xúc giác này yêu cầu mô-tơ rung phải chạy ở nhiều cường độ khác nhau, điều này sẽ làm cạn kiệt pin của bạn.

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể vô hiệu hóa phản hồi xúc giác thông qua Android settings. Để làm điều đó, hãy đến Cài đặt hệ thống và nhấn vào Sound. Ở cuối menu âm thanh, bạn sẽ có Rung chạm tắt công tắc và nó sẽ tắt phản hồi xúc giác trên toàn thiết bị.

4. Tắt các thông báo ứng dụng không cần thiết

Hậu Android 9.0 , Google bắt đầu nhấn mạnh hơn về thông báo ứng dụng. Bây giờ, thay vì đơn giản Hiển thị thông báo , bạn đã đi sâu vào các kiểm soát thông báo. Ví dụ, tôi sử dụng Trình tổ chức SMS từ Microsoft . Bây giờ, ứng dụng hiếm khi gửi cho tôi một thỏa thuận và cung cấp thông báo hoặc lời nhắc tinh tế về việc sử dụng chức năng nhắc nhở gốc của nó. Nhưng, ngoài tin nhắn OTP, tôi không muốn các tập hợp thông báo này từ tin nhắn .

Vì vậy, bây giờ tôi có thể tắt các loại thông báo cụ thể cho ứng dụng. Chỉ cần đi đến Cài đặt ứng dụng và nhấp vào Notifications. Bạn sẽ thấy các loại thông báo khác nhau, trong đó bạn có thể tắt những loại thông báo bạn không muốn nhận từ ứng dụng. Bây giờ, khi bạn tắt nó, ứng dụng sẽ không đánh thức điện thoại của bạn vì những thông báo này, điều này sẽ ảnh hưởng nhỏ đến tuổi thọ pin

5. Tắt các cử chỉ ít khi được sử dụng

Pixel gửi các cử chỉ ưa thích như nhấc điện thoại để đánh thức, lật để tắt tiếng, v.v. Mặc dù những cử chỉ này rất hữu ích, nhưng có một số cử chỉ hiếm khi được sử dụng như Máy ảnh lật, Cạnh chủ động, Ngăn đổ chuông , v.v. Tôi hiếm khi sử dụng những cử chỉ này và do đó tôi đã vô hiệu hóa chúng hoàn toàn. Điều này hạn chế việc điện thoại liên tục theo dõi các cử chỉ này.

Trong trường hợp bạn không sử dụng bất kỳ cử chỉ nào, tôi khuyên bạn nên vô hiệu hóa chúng hoàn toàn vì cử chỉ là một công cụ hỗ trợ tài nguyên khổng lồ. Điện thoại của bạn phải liên tục kéo dữ liệu từ các cảm biến để phát hiện chuyển động và hoạt động.

6. Thay đổi quyền ứng dụng

Với Android 10 chúng tôi nhận được rất nhiều sự cho phép Chỉ cho phép khi sử dụng ứng dụng . Về cơ bản, nếu bạn đặt quyền này, ứng dụng chỉ có thể sử dụng GPS hoặc bật nó khi nó đang chạy ở nền trước. Điều này không chỉ tuyệt vời cho sự riêng tư mà còn cho tuổi thọ pin. Các ứng dụng như Facebook, Messenger, Google Maps, Instagram liên tục đánh thức GPS để nhận vị trí của bạn ngay cả trong nền. Bật quyền này sẽ cung cấp Pixel điện thoại giúp tăng tuổi thọ pin một cách tinh tế.

Bạn cũng có thể tăng tuổi thọ pin bằng cách tắt dữ liệu nền của một số ứng dụng không yêu cầu. Ví dụ, tôi không muốn Facebook để sử dụng dữ liệu trong nền. Để làm điều đó, hãy đến Hệ thống Android Cài đặt và nhấn vào Network & Internet. Trong Mạng & Internet gõ vào Data Saver và bật công tắc.

Theo mặc định, Máy chủ dữ liệu sẽ tắt dữ liệu nền cho tất cả các ứng dụng và quản lý theo đó. Tuy nhiên, bạn có thể bật nút chuyển đổi theo cách thủ công cho các ứng dụng mà bạn cảm thấy hài lòng với việc sử dụng dữ liệu trong nền. Trong trường hợp của tôi, tôi đã giữ nút bật tắt cho Facebook . Vậy bây giờ Facebook sẽ không sử dụng dữ liệu trong nền.

7. Vô hiệu hóa Google Đồng bộ hóa

Nếu bạn vẫn nhận được thời lượng pin yếu, hãy vô hiệu hóa tài khoản Google đồng bộ là một lựa chọn tuyệt vời. Nhưng đây thực sự sẽ là một sự thỏa hiệp vì bạn sẽ không nhận được bất kỳ email nào và thông tin cơ bản Google Ảnh đồng bộ hóa sẽ bị vô hiệu hóa. Hơn nữa, lịch, danh bạ, đồng bộ hóa ổ đĩa cũng sẽ bị vô hiệu hóa. Bạn có thể đồng bộ hóa dữ liệu theo cách thủ công khi mở ứng dụng và làm mới. Tôi khuyên bạn nên làm điều này như một biện pháp cuối cùng vì nó cắt giảm nhiều ứng dụng Google .

8. Tìm ứng dụng ngốn pin

Google đã giới thiệu chế độ ngủ gật trong Android 7.0 và về tổng thể, nó đã tăng tuổi thọ pin trên tất cả các thiết bị. Trong trường hợp bạn không biết, chế độ Doze sẽ đặt các ứng dụng ở trạng thái ngủ khi màn hình tắt. Android khá có khả năng quản lý các ứng dụng trong nền. Tuy nhiên, một ứng dụng của bên thứ ba được mã hóa kém có thể không hoạt động và thậm chí giữ CPU ở chế độ thức, do đó gây tiêu hao pin. Chúng tôi cần tìm ra ứng dụng và gỡ cài đặt nó hoặc thay đổi quyền của nó.

Đi tới Hệ thống và nhấn vào Battery. Trên Ắc quy gõ vào three dots ở góc trên bên phải và tiếp theo nhấn vào Battery Usage. Trên Sử dụng pin , bạn có thể xem các ứng dụng hàng đầu gây tốn pin. Nếu bạn tìm thấy một ứng dụng đáng ngờ trong danh sách này, bạn có thể gỡ cài đặt nó.

Lời nói kết thúc

Đây là danh sách một số mẹo về cách bạn có thể cải thiện tuổi thọ pin của Pixel thiết bị. Một lưu ý rộng hơn, hầu hết lượng pin tiêu hao trong Android là do hoạt động nền của Android ứng dụng và thậm chí Google Ứng dụng. Android 10 đã đi trước rất nhiều về mặt quản lý pin, quyền ứng dụng nhưng cần phải làm nhiều việc để lấp đầy khoảng trống.

Trong bài viết này, chúng tôi đã khám phá các vấn đề về tuổi thọ pin của Google Pixel – 8 cách để khắc phục. Trong trường hợp bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng hỏi noguide.org trong phần bình luận bên dưới.