Theo mặc định, chỉ quản trị viên mới có thể đặt vai trò người dùng trên máy chủ Discord. Tuy nhiên, sẽ là một ý tưởng hay nếu để người dùng tự chọn vai trò của họ vì nó sẽ loại bỏ một số trách nhiệm từ quản trị viên. Mặc dù không có tùy chọn gốc nào để làm như vậy trong Cài đặt, nhưng bạn có thể làm điều đó dễ dàng với sự trợ giúp của bot Discord. Hãy xem làm thế nào.

Cho phép người dùng tự gán vai trò của họ trên Máy chủ Discord

Tôi sẽ hướng dẫn bạn toàn bộ quá trình với một ví dụ. Ở đây, tôi có một máy chủ tên là Cubers nơi mọi người có thể nói về các thuật toán khối Rubik. Nhưng có nhiều phương pháp khác nhau như CFOP, Roux và ZZ. Vì mọi người dùng có sở thích chọn phương pháp của họ để giải khối lập phương, tôi muốn người dùng tự chọn phương pháp của họ. Vì vậy, những người đã chọn vai trò CFOP có thể truy cập tất cả các kênh thảo luận về CFOP, v.v. Đây là cách tôi đã làm điều đó.

Để người dùng phải tự mình chỉ định vai trò, chúng ta nên tạo các vai trò ngay từ đầu. Để làm được điều đó, bạn cần Open Discord > select the server > click Server name > Server Settings > Roles > Click on + Button beside roles.

Bây giờ bạn có thể give a name to your role and also set the permissions they have on your server và lưu các thay đổi.

Giờ đây, bạn có các vai trò và quyền đối với những gì mọi người trong các vai trò đó có thể truy cập. Tất cả những gì chúng ta cần làm bây giờ là cho phép mọi người tự phân công vai trò của mình. Để làm điều đó, hãy mở  Mee6 Discord bot website and login with your Discord account.

đăng nhập với bất hòa trên mee6

authorize the app to access your account. Điều này sẽ cấp quyền truy cập vào tài khoản của bạn.

Đọc: Làm thế nào để thiết lập một kênh AFK trên sự bất hòa

ủy quyền cho mee6 về sự bất hòa

Bây giờ select the server on which you want to enable self-assigning roles và nhấp vào Tiếp tục trong cửa sổ bật lên.

chọn một máy chủ trên mee6

Sau khi đăng nhập, select the plugin called Reaction Roles in the plugins section và nhấp vào Có! để kích hoạt plugin.

Đây là một cách giải quyết thông minh để chỉ định các vai trò một cách tự động. Nó hoạt động như thế này, bất cứ khi nào người dùng mới tham gia Discord của bạn, họ sẽ được chào đón bằng kênh Chào mừng, nơi họ sẽ được giới thiệu ngắn gọn về Máy chủ, họ có thể chỉ định vai trò bằng cách phản ứng lại bằng một biểu tượng cảm xúc trong kênh. Nó thực sự thông minh nếu bạn nghĩ về nó.

lựa chọn vai trò phản ứng trên mee6

Bây giờ select the channel where people can assign their roles. Thông thường, #Welcome, #Select_role, #Get_Started là một vài ví dụ cho các kênh.

chọn kênh cho vai trò phản ứng

Bây giờ trong phần phản ứng và vai trò, hãy nhấp vào Add reaction and select an emoji as a representation for that reaction. Bạn có thể chọn nhiều vai trò hoặc một vai trò duy nhất trong phản ứng đó. Người dùng chọn phản ứng đó sẽ được chỉ định cho tất cả các vai trò trong phản ứng đó.

thiết lập phản ứng và vai trò

Tương tự, bạn có thể thêm nhiều phản ứng. Theo mặc định, bạn chỉ có thể thêm 2 phản ứng, nếu bạn muốn thêm nhiều hơn thế, bạn phải chọn bất kỳ gói Mee6 Premium nào. Bây giờ in the Messages section, explain to people that they have to choose any role. Và ngoài ra explain which emoji means which reaction. Để mọi người có thể chọn biểu tượng cảm xúc và được phân công cho các vai trò trong phản ứng đó.

Đưa ra thông báo để chọn vai trò

Trong phần chế độ phản ứng, chọn mặc định hoặc đảo ngược. Nếu người dùng chọn bất kỳ phản ứng nào, họ sẽ được chỉ định các vai trò của phản ứng trong chế độ mặc định. Trong khi ở chế độ đảo ngược, vai trò sẽ bị xóa khi người dùng nhấp vào phản ứng, điều này tuyệt vời để tắt một số thông báo máy chủ nhất định.

thay đổi cài đặt chế độ phản ứng trong phản ứng và vai trò trong mee6

Cho phép thành viên nhận nhiều vai trò, các phần sẽ được bật theo mặc định, để mọi người chọn nhiều vai trò, nhưng bạn có thể tắt nó nếu muốn.

Cho phép các thành viên nhận nhiều vai trò

Và bấm lưu thay đổi. Như vậy là bạn đã tạo thành công cách phân công vai trò cho người dùng. Bạn có thể mở server and go to the channel and check for yourself.

Thử nghiệm bot Mee6

Nhưng dù sao, vẫn còn một bước cuối cùng để đảm bảo rằng mọi người đều có thể xem thông báo đó. Mở Cài đặt Máy chủ> Vai trò và make sure Read Text channels and voice messages are turned on. Và cũng đảm bảo bật ‘Thêm phản ứng’ trong cài đặt vai trò của mọi người.

bật quyền để mọi người có thể xem tin nhắn từ bot mee6

Phương pháp thay thế với Nadeko

Nadeko là một Discord Bot đa năng giống như MEE6, nhưng điểm khác biệt duy nhất là Nadeko có thể được vận hành bằng các dòng lệnh, không giống như MEE6 có giao diện người dùng và bảng điều khiển riêng. Nhưng bạn cũng có thể coi đó là một lợi thế vì nó hỗ trợ rất nhiều dòng lệnh và do đó có nhiều tính năng hơn để tinh chỉnh. Đây là tất cả dòng lệnh bạn cần để vận hành Nadeko. Hãy bắt đầu với việc thiết lập và kiểm tra các lợi ích bổ sung mà bạn nhận được với Nadeko so với MEE6.

Thiết lập Nadeko dễ dàng không giống như MEE6 vì quá trình thiết lập chỉ kết nối Nadeko với sự bất hòa. Để thiết lập, mở liên kết này và đăng nhập nếu bạn chưa đăng nhập Discord trên trình duyệt của mình.

Sau khi hoàn tất, hãy chọn máy chủ từ menu thả xuống và nhấp vào tiếp tục.

Cấp tất cả các quyền cho bot và nhấp vào Authorize.

Điều này sẽ thêm Nadeko vào máy chủ Discord của bạn.

Trước khi thiết lập, bạn cần đảm bảo rằng Nadeko có thể quản lý các vai trò trên Máy chủ Discord của bạn. Để kiểm tra, hãy mở Cài đặt máy chủ> Vai trò> Nadeko và bật Manage Roles và nhấp vào Save changes.

Vậy là xong, bây giờ bạn điều khiển Nadeko từ chính máy chủ của mình chỉ bằng cách sử dụng các dòng lệnh. Để kích hoạt tính năng tự gán vai trò với Nadeko, chỉ cần nhập .h .asar. nó sẽ tạo một danh sách các vai trò tự gán trong bất kỳ kênh nào trên máy chủ của bạn.

Bây giờ bạn cần thêm vai trò vào danh sách đó. Bạn có thể làm điều đó bằng cách gõ .asar ROLE NAME. Ví dụ: nếu tôi muốn biến CFOP thành một vai trò tự chỉ định, tôi có thể chỉ cần .asar cfop. Tiếp tục như vậy với tất cả các vai trò mà bạn muốn để mọi người lựa chọn.

Bây giờ, mọi người có thể chỉ cần gõ .iam cfop để thêm vào vai trò cfop. Mặc dù quá trình này dựa trên lệnh và phân biệt chữ hoa chữ thường. Nó có những lợi thế so với dịch vụ như MEE6. Dưới đây là các lệnh hữu ích.

.deaf – tắt tiếng người dùng bạn không thích.

.antispam – chặn thông báo về các tin nhắn trùng lặp trong kênh đó

.voicemute – tắt tiếng nói của người dùng được đề cập trong tất cả các kênh

.blc – chặn tên kênh được đề cập ngay cả khi nó được gán cho vai trò người dùng của bạn.

.trivia – cung cấp tùy chọn để chơi các trò chơi đố trong kênh.

.poll – cung cấp tùy chọn để bắt đầu một cuộc thăm dò trong kênh.

.play / .start / .next / .stop – để điều khiển âm nhạc để nghe nhạc với bạn bè đang có cùng vai trò.

Kết thúc

Cả MEE6 và Nadeko đều có thể hoàn thành công việc. Nhưng MEE6 cung cấp giao diện người dùng trải nghiệm thân thiện với người dùng, vì vậy thật dễ dàng tìm thấy các tính năng mới và kích hoạt chúng. Trong khi Nedeko có nhiều tính năng hơn và có hàng nghìn mã, nhưng thật khó để tìm đúng mã bạn cần và cũng như hành động mà nó sẽ thực hiện. Nhưng dù sao, cả hai đều hoàn thành công việc một cách dễ dàng bằng cách thêm các vai trò tự gán vào máy chủ của bạn.

Vậy bạn có cảm nhận gì về phương pháp này? Hãy cho tôi biết ở phần bình luận.

Liên quan: Cách bật tính năng Push-To-Talk On Discord