ES File Manager từng là một lựa chọn tuyệt vời để chuyển các tệp qua lại giữa Fire TV Stick và máy tính. Nhưng như Trình quản lý tệp ES đã bị loại bỏ khỏi Amazon App Store người dùng vẫn đang tìm kiếm một tùy chọn thay thế mà bạn có thể dựa vào để chuyển tệp sang Fire TV Stick từ các cửa sổ Mac .

Nếu bạn đã quen với quy trình đó, bạn vẫn có thể cài đặt Trình quản lý tệp ES chỉ bằng cách tải ứng dụng. Nhưng đây là cách đơn giản và tốt hơn nhiều so với việc gặp rắc rối khi tải ứng dụng sang Gậy lửa .

Chuyển tệp sang Fire TV Stick từ các cửa sổ

Bắt đầu quá trình bằng cách cài đặt Trình quản lý tệp X-plore từ Cửa hàng ứng dụng Amazon về bạn Gậy lửa .

Khi mở ứng dụng lần đầu tiên, bạn cần cấp quyền lưu trữ cho ứng dụng.

quyền ứng dụng xplore

Sau khi hoàn tất, bạn có thể xem qua ứng dụng. Ứng dụng có thể hơi lộn xộn với rất nhiều tùy chọn. Nhưng một khi bạn hiểu rõ, ứng dụng sẽ có nhiều tính năng và có thể trở thành điểm đến duy nhất cho tất cả các nhu cầu quản lý tệp của bạn.

Trên bảng điều khiển bên phải, cuộn xuống dưới cùng và chọn Wi-Fi File Sharing. Sau đó chọn WiFi Server trong các tùy chọn thả xuống.

khám phá máy chủ wifi

Bấm vào Start từ menu bật lên xuất hiện.

Bạn có thể thấy tùy chọn cho biết WiFi Server Enabled và cũng hiển thị cho bạn địa chỉ IP trong Chia sẻ tệp WiFi .

chia sẻ tập tin wifi xplore

Mở trình duyệt trên PC của bạn hoặc Máy Mac. Điều này hoạt động trên bất kỳ trình duyệt nào và quá trình này giống nhau trên cả hai các cửa sổ Mac . Tôi chỉ đang sử dụng các cửa sổ như một ví dụ.

trình duyệt chrome trên windows

Trong trình duyệt, chỉ cần nhập địa chỉ IP và nhấp vào enter.

địa chỉ ip trong trình duyệt

Điều này sẽ mở ra X-Plore File Manager của Gậy lửa trên trình duyệt máy tính của bạn.

Bạn có thể mở bất kỳ tệp nào và tải xuống hoặc chọn nhiều tệp và tải xuống dưới dạng tệp zip từ đây bằng cách nhấp vào download .

tải xuống tệp từ firetick dưới dạng zip

Tương tự, bạn có thể mở bất kỳ thư mục nào và nhấp vào upload để tải các tệp lên thư mục đó trên Fire TV Stick .

Chỉ cần chọn tệp bạn muốn chia sẻ và nhấp vào mở. Vậy là xong, tệp sẽ được tải lên Gậy lửa .

Bạn có thể xem các tệp đó ở cùng một vị trí trên Gậy lửa với sự giúp đỡ của Trình quản lý tệp X-Plore .

Kết thúc: Chuyển tệp sang Gậy lửa từ Windows / Mac

Mặc dù quá trình chuyển giao dễ dàng với X-plore khi bạn muốn chuyển từ Android, bạn có thể làm điều đó theo cách tốt hơn nữa bằng cách sử dụng Gửi tệp tới TV . Ngay cả các cửa sổ Mac cũng hỗ trợ như nhau Gửi tệp nhưng nó bị lỗi và đôi khi không mở hoặc hoạt động.
Trong bài viết trên, tôi đã chia sẻ thông tin về Cách chuyển tệp sang Fire TV Stick từ Windows và Mac. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến các bước nói trên, hãy noguide.org biết trong phần bình luận. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất để có giải pháp.