Một số Windows người dùng đang xem một thông báo lỗi được gọi là The program can’t start tại vì api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll bị thiếu trong máy tính của bạn. Có thể có một số lý do tại sao bạn có thể gặp lỗi thiếu tệp DLL này khi mở ứng dụng trên Windows 10 máy tính.

Nếu có một cuộc tấn công phần mềm quảng cáo gần đây và một số tệp hệ thống đã bị thay đổi, sẽ có khả năng nhận được thông báo lỗi cụ thể này. Tương tự, một thông báo lỗi giống hệt nhau có thể xuất hiện nếu bạn tải xuống và cài đặt phần mềm từ một trang web không đáng tin cậy có chứa phần mềm độc hại.

Chương trình không thể bắt đầu vì api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll máy tính của bạn bị mất tích

Thay vì truy cập một số trang web chuyên dụng để tải xuống một tệp DLL cụ thể, bạn nên thực hiện các bước khắc phục sự cố sau để loại bỏ lỗi này trước.

1. Tải xuống Microsoft Visual C++ Redistributable Update 3 RC

Cho dù bạn đang sử dụng Windows 7, 8, hoặc 10bạn phải tải xuống gói này từ trang web chính thức của Microsoft và cài đặt nó.

Để tải xuống gói, bạn cần biết kiến ​​trúc hệ thống của mình (32-bit hoặc 64-bit). Nếu bạn chưa biết điều đó, hãy mở This PCnhấp chuột phải vào không gian trống và chọn Properties.

Bây giờ, hãy kiểm tra System loại hình. Nếu x64 hiển thị, bạn có hệ thống 64 bit, trong khi x86 xác định hệ thống 32 bit.

Sau khi cài đặt, hãy khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem nó có giải quyết được sự cố hay không.

2. Sửa chữa cài đặt Visual C++ 2015 Redistributable Package

1: Tìm kiếm Control Panel bên trong Taskbar hộp tìm kiếm và nhấp vào từng kết quả để mở Control Panel trên máy tính của bạn.

2: Nhấp vào Uninstall một tùy chọn chương trình. Nếu bạn không thể tìm thấy nó, hãy đảm bảo View by được đặt là Category.

3: Tìm Microsoft Visual C++2015-2019 Redistributable (x64) hoặc (x86) và nhấp vào nó để chọn. Trong trường hợp bạn thấy cả hai, hãy chọn gói đầu tiên và nhấp vào Change.

4: Nhấp vào Repair.

sửa chữa gói có thể phân phối lại microsoft visual c ++

Nó có thể yêu cầu sự cho phép của quản trị viên bằng cách hiển thị lời nhắc UAC. Bạn có thể nhấp vào Yes để cho phép ứng dụng và đợi trong giây lát để cho phép quá trình hoàn tất. Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem sự cố vẫn còn hay không.

3. Cập nhật Universal C Runtime

Đôi khi, Windows Update có thể không tải xuống gói được yêu cầu do một số cấu hình sai. Để khắc phục điều đó, bạn có thể tải xuống gói cập nhật cho Universal C Runtime Trong Windows từ trang web chính thức của Microsoft.

Đây là bước tải xuống và cài đặt cơ bản. Tuy nhiên, khi bạn đang sử dụng Windows 10bạn nên tải xuống Windows 8.1 gói vì không có bản phát hành chính thức cho Windows 10 chưa (nhưng nó hoạt động).

4. Cài đặt lại phần mềm

Các api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll lỗi bị thiếu có thể xảy ra khi mở bất kỳ chương trình đã cài đặt nào, chẳng hạn như Google Chrome, Skype, Evernote, v.v. Khi lỗi này xảy ra và nếu nó chỉ xảy ra với một ứng dụng cụ thể, bạn phải lưu ý tên ứng dụng. Bạn có thể kiểm tra tên ứng dụng trong thanh tiêu đề của thông báo lỗi.

Sau đó, bạn có hai lựa chọn – sửa chữa phần mềm đã cài đặt hoặc cài đặt lại. Vì tùy chọn sửa chữa không phải lúc nào cũng có sẵn cho tất cả các ứng dụng, bạn phải sử dụng tùy chọn thứ hai. Để sửa chữa một ứng dụng, hãy làm theo các bước sau-

1: Tìm kiếm Control Panel bên trong Taskbar hộp tìm kiếm và nhấp vào kết quả riêng lẻ.

2: Đặt View by như Categoryvà nhấp vào Uninstall a program.

3: Giả sử bạn muốn sửa chữa Microsoft Edge trình duyệt. Đối với điều đó, hãy chọn Microsoft Edgevà nhấp vào Change hiển thị trên đầu menu quán ba. Đối với một số ứng dụng, bạn có thể xem một Repair thay cho Change.

4: Sau đó, nhấp vào Repair và đợi trong giây lát để hoàn tất quá trình.

sửa lỗi microsoft edge trên windows 10

5: Sau khi hoàn tất, hãy thử mở ứng dụng để kiểm tra xem lỗi thiếu tệp DLL có xuất hiện lại hay không.

6. Nếu bạn muốn gỡ cài đặt một ứng dụng, bạn phải mở Uninstall a program cửa sổ như bạn đã làm trước đó trong Control Panelchọn chương trình bạn muốn gỡ cài đặt và nhấp vào Uninstall.

gỡ cài đặt phần mềm windows bằng bảng điều khiển

7. Cuối cùng, bạn có thể tải xuống phần mềm từ trang web chính thức và cài đặt lại trên máy tính của mình.

5. Chạy Adware Công cụ loại bỏ

Adware có thể gây ra nhiều vấn đề về Windows PC, bao gồm cả lỗi tệp DLL bị thiếu này. Họ tinh chỉnh các tệp hệ thống để hiển thị quảng cáo bất kể ứng dụng hoặc cửa sổ bạn đã mở. Đó là lý do tại sao bạn nên quét máy tính của mình bằng công cụ loại bỏ phần mềm quảng cáo và xóa tất cả các tệp và chương trình có khả năng bị nghi ngờ.

Để biết thông tin của bạn, AdwCleaner là một công cụ nổi tiếng và tiện dụng từ Malwarebytes, thực hiện công việc khá tốt. Bạn có thể tải về AdwCleaner và nhấp đúp vào để mở và chạy nó.

1. Nhấp vào Scan Now để bắt đầu quét PC của bạn.

quét phần mềm quảng cáo bằng adwcleaner

2. Sau khi hoàn tất, nó sẽ hiển thị một tùy chọn để Run Basic Repair. Tùy chọn này xuất hiện khi AdwCleaner không phát hiện bất cứ điều gì đáng ngờ.

chạy công cụ sửa chữa cơ bản adwcleaner

3. Tuy nhiên, nếu nó phát hiện phần mềm quảng cáo, bạn sẽ thấy một tùy chọn để loại bỏ nó cho phù hợp.

6. Sử dụng System File Checker

Giống như đã nói trước đó, phần mềm quảng cáo điều chỉnh các tệp hệ thống để hiển thị quảng cáo trên máy tính của bạn. Nếu họ làm điều đó một cách rộng rãi, bạn có thể gặp sự cố thiếu DLL ngay cả sau khi loại bỏ phần mềm quảng cáo. Đó là lúc bạn nên chạy System File Checkertìm kiếm khả năng bị hỏng là các tệp hệ thống và cố gắng xây dựng lại nó từ bộ nhớ cache.

Như SFC hoặc System File Checker là một công cụ dòng lệnh và được tích hợp sẵn, vì vậy bạn không phải cài đặt phần mềm của bên thứ ba. Để bắt đầu, hãy làm theo các bước sau-

1: Tìm kiếm CMD và nhấp vào Run as administrator mở Command Prompt với sự cho phép của quản trị viên.

2: Nhập lệnh sau-

sfc /scannow
chạy trình kiểm tra tệp hệ thống trên windows 10

3: Phải mất một thời gian. Sau khi quá trình quét hoàn tất, bạn có thể khởi động lại máy tính của mình.

7. Khắc phục sự cố trong Khởi động sạch

1: Nhấn Win+Rloại hình msconfigvà nhấp vào Enter để mở System Configuration cửa sổ.

2: Chuyển sang Services tab và kiểm tra Hide all Microsoft services hộp.

ẩn tất cả các dịch vụ của microsoft để khởi động sạch

3: Đảm bảo rằng tất cả các dịch vụ hiển thị được chọn hoặc chọn, và nhấp vào Disable all.

tắt tất cả các dịch vụ không phải của microsoft trên windows 10

4: Nhấp vào OK và khởi động lại máy tính của bạn.

5: Thử mở cùng một ứng dụng gây ra sự cố DLL bị thiếu. Nếu bạn không thể thấy bất kỳ lỗi nào như trước đó, hãy nhấn Win+Rloại hình msconfigvà nhấn Enter. Sau đó, chọn Normal startup.

khởi động windows 10 vào khởi động bình thường

6: Khởi động lại máy tính của bạn ở chế độ bình thường và mở như cũ System Configuration cửa sổ để bật một hoặc hai dịch vụ cùng một lúc.

7: Lặp lại các bước thứ 4, 5 và 6 để tìm hiểu xem liệu dịch vụ của bên thứ ba có đang gây ra sự cố trên máy tính của bạn hay không.

8: Nếu có, bạn phải sửa chữa hoặc cài đặt lại ứng dụng tương ứng.

8. Đăng ký lại tệp Dll

1: Tìm kiếm CMD bên trong Taskbar hộp tìm kiếm, nhấp vào Run as administratorvà nhấp vào Yes mở Command Prompt với đặc quyền của quản trị viên.

2: Nhập lệnh sau:

for %1 in (*.dll) do regsvr32 /s %1
đăng ký lại tất cả các tệp dll bằng cách sử dụng dấu nhắc lệnh

3: Chờ trong giây lát để quá trình hoàn tất. Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại máy tính của bạn.

9. Sử dụng System Restore Point

Phương pháp này chỉ hoạt động nếu bạn đã tạo System Restore point trước khi gặp sự cố này hoặc nếu hệ thống của bạn được thiết lập để tạo một hệ thống tự động trong nền. Khôi phục máy tính của bạn về thời điểm trước đó sẽ không xóa các tệp hoặc dữ liệu cá nhân của bạn.

1: Tìm kiếm tạo điểm khôi phục trong Taskbar hộp tìm kiếm và nhấp vào kết quả tìm kiếm tương ứng để mở System Properties cửa sổ.

2: Trong System Protection nhấp vào System Restore.

mở bảng khôi phục hệ thống trên windows 10

3: Bây giờ, bạn có một tùy chọn để chọn điểm khôi phục tùy chỉnh. Có thể có nhiều hơn một và nếu vậy, hãy chọn một khi bạn tin rằng Windows 10 đang chạy không có lỗi. Chọn nó và nhấp vào Next.

chọn điểm khôi phục trên windows 10

4: Nhấp vào Finishkhởi động lại máy tính của bạn và cho phép nó hoàn thành các bước theo yêu cầu của bạn.

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ vấn đề nào liên quan đến việc thiếu DLL.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết nhất về Cách khắc phục chương trình không thể khởi động khi đang mở ứng dụng trên máy tính Windows 10. Hướng dẫn này có trả lời câu hỏi của bạn không? Để cho noguide.org biết trong các ý kiến ​​dưới đây.