Tuần này, chúng tôi đã có bản mới được phát hành Nokia TV đang chạy Android TV 9.0 và sau bản cập nhật OTA đầu tiên, nó đã bị kẹt trên màn hình khởi động trong nhiều giờ. Chúng tôi đã buộc khởi động lại một vài lần nhưng cuối cùng đã giải quyết cho việc đặt lại phần cứng đã giải quyết được sự cố. Vì vậy, đây là cách bạn sửa chữa Android TV bị kẹt khi khởi động.

Bây giờ, trước khi chúng ta tìm kiếm một giải pháp, điều quan trọng là phải hiểu vấn đề trước. Vì vậy, không giống như Hệ điều hành Android bạn sử dụng điện thoại thông minh, Hệ điều hành AndroidTV không có bản cập nhật liền mạch A / B. Điều này gây ra sự cố cổ điển của các thiết bị không sử dụng được sau khi cập nhật OTA.

Làm thế nào để khắc phục Android TV bị mắc kẹt khi khởi động

Cách khắc phục đơn giản nhất là đặt lại TV Android. sẽ đưa bạn trở lại chuồng Hệ điều hành Android phiên bản. Tuy nhiên, việc đặt lại Android TV sẽ xóa tất cả dữ liệu cục bộ, ứng dụng đã cài đặt, kênh và cài đặt không dây của bạn.

Bây giờ, bạn có thể đặt lại mềm hoặc đặt lại cứng Android TV . Nhưng, kể từ khi Hệ điều hành Android vẫn chưa được tải, bạn sẽ không thể truy cập menu Cài đặt theo cách thông thường. Tuy nhiên, Android TV các nhà sản xuất chủ yếu tạo menu cài đặt của riêng họ trên đầu trang Android TV . Lưu ý duy nhất là phương pháp này có thể thay đổi và hoàn toàn phụ thuộc vào nhà sản xuất TV.

Ví dụ, chúng tôi có Nokia Android TV với chúng tôi. Trên màn hình khởi động, bạn có tùy chỉnh Nokia Menu TV có thể được truy cập bằng cách nhấn Home trên TV Nokia từ xa, chọn More option.

Bây giờ bạn sẽ được chuyển hướng đến Android TV menu cài đặt. Điều hướng xuống dưới cùng và nhấp vào Device Preferences.

Dưới Tùy chọn thiết bị điều hướng xuống dưới cùng và nhấp vào Reset .

Trên trang xác nhận, hãy chọn Erase everything.

Sau khi hoàn tất, TV sẽ mất một hoặc hai phút để đặt lại mọi thứ. Vào lần khởi động tiếp theo, hãy đăng nhập vào tài khoản Google và thiết lập các cấu hình khác.

Khác Android TV

Một số Của Android TV cung cấp thiết lập lại lực lượng bằng cách sử dụng các phím phần cứng. Ví dụ, TV Sony Bravia chạy trên Android cung cấp cho bạn 3-4 mảng nút ở mặt sau. Để buộc thiết lập lại, trước hết bạn cần rút dây nguồn. Tiếp theo, nhấn powervolume minus đồng thời trong khi bạn cắm lại hợp âm nguồn. Giữ các phím cho đến khi đèn LED màu trắng chuyển sang màu xanh lục. Đăng đó, Sony Bravia sẽ bật lên. Từ đây, bạn phải bỏ qua Google đăng nhập, mạng và cài đặt kênh. Bây giờ, dữ liệu ban đầu đặt lại thiết bị thông qua Cài đặt Android .

Nếu bạn có Mi TV đang chạy Android TV , rất có thể bạn sẽ không thể tìm thấy nút đặt lại. Để khôi phục cài đặt gốc Mi TV , chúng ta sẽ cần chuyển sang chế độ khôi phục. Bạn sẽ cần cặp Mi điều khiển từ xa cho hoạt động này.

Cắm TẮT nguồn điện để buộc tắt TV. Sau khi hoàn tất, nhấn powerBack đồng thời khi bạn BẬT TV. Đảm bảo rằng bạn BẬT TV từ nguồn điện thay vì sử dụng power trên tivi.

Tiếp theo, bạn sẽ nhận được Mi màn hình giật gân theo sau là Recovery mode. Nhả các nút điều khiển từ xa ngay khi bạn đến chế độ khôi phục. Trong chế độ khôi phục, bạn có thể chọn Reboot thiết bị và xem sự cố đã được khắc phục chưa. Trong trường hợp khởi động lại không khắc phục được sự cố, hãy chọn Wipe data/Factory reset . Hơn nữa, hãy chọn Yes trên trang xác nhận.

Sau khi thiết lập lại, hãy đăng nhập bằng Google tài khoản và tiếp tục với các cấu hình khác. Hơn nữa, nếu bạn có một Android TV bạn không nên chọn Xóa tất cả vì điều này cũng có thể xóa các tệp gốc.

Trên đây là cách khắc phục lỗi “Android TV bị kẹt khi khởi động” trong các bước đơn giản. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến các bước nói trên, hãy noguide.org biết trong phần bình luận. noguide.org sẽ liên hệ với bạn để có giải pháp trong thời gian sớm nhất.