Nếu bạn đã và đang sử dụng Linux trong một thời gian, bạn sẽ biết BluetoothLinux không đi đôi với làm. Dù lý do có thể là gì, việc kết nối luôn gặp rắc rối Bluetooth đến Linux hệ thống. Gần đây, kể từ khi tôi nâng cấp lên Ubuntu 20.04 Tôi đã nhận ra rằng Bluetooth thiết bị không chỉ tự động kết nối trở lại hệ thống của tôi. Tôi đã đào sâu về nó rất nhiều và đây là cách để khắc phục Bluetooth thiết bị không tự động kết nối Ubuntu .

Sửa chữa Bluetooth thiết bị không tự động kết nối Ubuntu

Không có giải pháp duy nhất cho vấn đề này và vấn đề của bạn có thể khác với vấn đề của tôi. Ví dụ, của tôi Bluetooth tai nghe tự động kết nối trở lại của tôi Ubuntu hệ thống ngay sau khi tôi bật nguồn. Nhưng, giây tiếp theo, nó lại ngắt kết nối và tôi phải kết nối nó theo cách thủ công mỗi lần.

Vì vậy, bất cứ điều gì có thể là Bluetooth thiết bị, đây là bản sửa lỗi từng bước và hãy bình luận và cho tôi biết chúng phù hợp với bạn.

Bước 1. Bật tự động

Trước hết, bạn cần đảm bảo rằng bạn có một Bluetooth và nó đã được bật. Một khi, chúng tôi đã giải quyết được vấn đề đó, chúng tôi cần kiểm tra xem Bật tự động Được bật. Tự động bật đảm bảo rằng Bluetooth mô-đun được bật sau mỗi lần khởi động lại. Ngoài ra, nếu bạn cắm vào USB Bluetooth thiết bị hoặc mô-đun, Bật tự động đảm bảo rằng nó có thể bắt đầu mà không cần khởi động lại.

Đảm bảo Bật tự động được bật, chúng tôi cần tìm hiểu Bluetooth tập tin cấu hình. Để làm điều đó, hãy sử dụng lệnh sau.

sudo nano /etc/bluetooth/main.conf

bên trong Bluetooth tệp cấu hình, điều hướng xuống dưới cùng. Trong trường hợp bạn thấy một dòng ghi rõ AutoEnable = true , Tất cả đều tốt. Trong trường hợp bạn không, Bật tự động bị tắt. Do đó, chúng tôi sẽ phải thêm dòng sau vào cuối tệp.

  AutoEnable=true 

Bước này không quan trọng đối với Bluetooth thiết bị âm thanh nhưng có thể sửa chữa một Bluetooth vấn đề với chuột, webcam hoặc bàn phím tự động kết nối.

Bước 2. Tin cậy thiết bị

Nếu phương pháp trên không giải quyết được vấn đề, một lý do có thể là Bluetooth thiết bị không được tin cậy bởi Ubuntu . Điều này gây ra lỗi xác thực khi thiết bị cố gắng kết nối tự động. Để đảm bảo Bluetooth thiết bị đáng tin cậy, chúng tôi cần thêm thiết bị đó vào danh sách đáng tin cậy.

Để làm được điều đó, trước hết chúng ta cần Bluetooth Địa chỉ MAC . Để có được Địa chỉ MAC bạn cần kết nối Bluetooth thiết bị với hệ thống của bạn hoặc ít nhất là làm cho nó có thể phát hiện được. Tiếp theo, đi tới thanh trên cùng và nhấp vào biểu tượng pin. Từ menu thả xuống mở rộng, hãy nhấp vào Bluetooth và sau đó Bluetooth Settings.

bluetooth-cài đặt-bluetooth

Dưới Bluetooth cài đặt, tìm kiếm của bạn Bluetooth tên thiết bị và nhấp vào nó. Từ menu bật lên, bạn sẽ nhận được Địa chỉ MAC của thiết bị.

địa chỉ bluetooth-thiết bị-mac-

Khi chúng tôi có thiết bị Địa chỉ MAC đánh Alt+Ctrl+T để mở thiết bị đầu cuối. Trên thiết bị đầu cuối, nhập lệnh sau và nhấn Enter.

bluetoothctl trust mac_address

bluetoothctl-trust-device

Để xác minh thiết bị được thêm vào danh sách tin cậy, hãy nhấn lệnh sau.

sudo bluetoothctl info mac_address

bluetoothctl-thông tin-thiết bị

Bây giờ, hãy thử và khởi động lại Bluetooth dịch vụ, thiết bị sẽ tự động kết nối ngay bây giờ.

Bước 3. Ghép nối lại Bluetooth thiết bị

Trong trường hợp mọi thứ không diễn ra, bạn có thể thử xóa Bluetooth và ghép nối lại thiết bị. Đôi khi, Ubuntu có thể nhầm lẫn Bluetooth loại hoặc lớp thiết bị. Ví dụ: nó có thể lấy lớp thiết bị tai nghe làm Bluetooth bàn phím. Sự cố này có thể được khắc phục bằng cách ghép nối lại. Bạn có thể làm điều đó thông qua GUI bằng cách tháo thiết bị nhưng nếu bạn là một ninja bàn phím như tôi, dưới đây là lệnh.

bluetoothctl remove mac_address

bluetoothctl-remove-device

Đặt tai nghe của bạn vào chế độ ghép nối và chạy lệnh sau

bluetoothctl connect mac_address

bluetoothctl-kết nối-thiết bị

Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại Bluetooth và xem thiết bị có tự động kết nối hay không.

Bước 4. Cài đặt lại Bluetooth

Đây là biện pháp cuối cùng nếu mọi việc không như ý. Cài đặt lại có thể khắc phục sự cố Bluetooth và các vấn đề về trình điều khiển khác. là quan chức Linux Bluetooth cây rơm. Để cài đặt lại Bluetooth chúng tôi cần cài đặt lại BlueZ bưu kiện. Để làm điều đó, hãy sử dụng lệnh sau.

sudo apt reinstall bluez

cài đặt lại-bluez-gói

Sau khi bạn đã cài đặt lại BlueZ kích hoạt và bắt đầu Bluetooth dịch vụ bằng cách sử dụng lệnh sau.

sudo systemctl enable bluetooth.service
sudo systemctl start bluetooth.service

cho phép-và-bắt đầu-dịch vụ bluetooth

Bây giờ, điều này có thể giúp bạn sửa lỗi kết nối lại tự động của Bluetooth thiết bị. Trong trường hợp, nó không cho phép chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 5. Tập lệnh

Trong trường hợp các bước trên không hiệu quả với bạn, chúng ta đang ở trong cùng một trường hợp. Trong khi tôi định từ bỏ hoàn toàn bài viết này, tôi tình cờ gặp Python kịch bản trên GitHub gọi là tự động kết nối bluetooth. Đó là một tập lệnh python tự động kết nối với tất cả các thiết bị Bluetooth được ghép nối và đáng tin cậy. Tuy nhiên, tập lệnh không có sẵn để cài đặt trực tiếp trên Flatpak hoặc Đúng cách kho. Do đó, chúng tôi cần tải xuống và định cấu hình dịch vụ theo cách thủ công.

Trước hết, hãy tải xuống tệp zip từ GitHub hoặc sử dụng lệnh sau để sao chép kho lưu trữ vào thư mục chính của bạn.

git clone https://github.com/jrouleau/bluetooth-autoconnect.git

Bây giờ chúng tôi đã tải xuống kho lưu trữ, chúng tôi cần di chuyển dịch vụ và các tập lệnh đến vị trí tương ứng của chúng trước khi chúng tôi bắt đầu dịch vụ. Trong trường hợp của tôi, tôi đang sử dụng kiến ​​trúc systemd, do đó các đích tệp được đề cập sẽ có thể áp dụng cho các bản phân phối như ArchLinux, Ubuntu, Debian v.v. Trong trường hợp bạn sử dụng các bản phân phối không thuộc hệ thống, vui lòng google các thư mục dịch vụ của bạn.

sudo cp bluetooth-autoconnect/bluetooth-autoconnect.service /etc/systemd/system/
sudo cp '/home/pratik/bluetooth-autoconnect/bluetooth-autoconnect' /usr/bin/

copy-custom-services-to-directory

Sau khi đã sao chép thành công dịch vụ vào các thư mục tương ứng, hãy kích hoạt và khởi động dịch vụ. Để làm điều đó, hãy sử dụng lệnh sau.

sudo systemctl enable bluetooth-autoconnect.service
sudo systemctl start bluetooth-autoconnect.service

start-bluetooth-autoconnect-service

Bây giờ, chúng tôi đã bắt đầu dịch vụ, nó sẽ cố gắng kết nối lại với mọi Bluetooth thiết bị. Cảnh báo duy nhất với phương pháp này là bạn sẽ không thể ghép nối Bluetooth thiết bị với các hệ thống khác mà không cần tắt Linux máy móc Bluetooth . Vì thiết bị sẽ luôn cố gắng kết nối với Bluetooth thiết bị.

Visit bluetooth-autoconnect GitHub

Lời nói kết thúc

Bài báo này đã đưa tôi đi qua hàng chục diễn đàn và bài báo trên web. Tôi đã thử các tập lệnh udev để PulseAudio đến Quản lý Bluez nhưng không ai trong số họ có thể thực hiện công việc tự động kết nối. Do đó, tôi đã bỏ qua chúng khỏi bài viết này. Trong cuộc hành trình của tôi với Linux hệ thống, ngoài việc thiếu các ứng dụng chuyên nghiệp tốt, Bluetooth là vấn đề lớn thứ hai. Tôi không bao giờ có thể đi đến kết luận rằng liệu đó là vấn đề về trình điều khiển của nhà sản xuất hay điều gì đó Linux vẫn chưa tìm ra nó.

Trên đây là Cách sửa lỗi “Thiết bị Bluetooth không tự động kết nối” trong Linux. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến các bước nói trên, hãy noguide.org biết trong phần bình luận. noguide.org sẽ liên hệ với bạn để có giải pháp trong thời gian sớm nhất.