Kể từ đó Google đầu đọc ngừng hoạt động vào năm 2013, nhiều người (bao gồm cả tôi) đã chuyển đến Feedly –Một ứng viên đầy triển vọng cho thời điểm đó. Và kể từ đó, không có nhìn lại.

Feedly là trình đọc RSS phổ biến nhất hiện nay, Và tôi thích nó chủ yếu là vì hai lý do. Một, nó có sẵn cho tất cả các nền tảng tức là Web, iOS , Android , Thiêu vv và nó đồng bộ giữa chúng rất tốt. Và thứ hai, giao diện đọc sạch sẽ, điều này thực sự quan trọng đối với việc đọc tập trung.

Bây giờ, nếu bạn chưa quen với Feedly, thì hãy xem video giới thiệu này. Ở đây, tôi đã giải thích chính xác Feedly và cách sử dụng nó trên web và điện thoại di động.

Nhưng, nếu bạn đang sử dụng Feedly trong một thời gian, sau đây là một số mẹo để sử dụng nó một cách hiệu quả.

Feedly Mẹo & Thủ thuật

# 1 Nhìn và Cảm nhận

Nếu bạn không thích Feedly giao diện, bạn có thể dễ dàng thay đổi nó. Nhấp vào biểu tượng bánh răng ở trên cùng bên phải của màn hình và chọn – tiêu đề, tạp chí, thẻ, v.v. Nếu bạn có 100 nguồn cấp dữ liệu cần xem qua, thì hãy sử dụng chế độ ‘chỉ tiêu đề’. Nó dễ dàng hơn để quét.

Điều thú vị ở đây là, bạn có thể đặt một bố cục khác nhau cho từng danh mục và Feedly sẽ ghi nhớ sở thích của bạn. Ví dụ: chỉ đặt tiêu đề cho các danh mục công nghệ và tạp chí cho các blog năng suất. Nó hoạt động cho cả nền tảng di động và web.

# 2 Đăng ký YouTube kênh hoặc Podcast

Bạn cũng có thể đăng ký yêu thích của mình YouTube các kênh và podcast trên Thật kinh ngạc. Và đoán xem, bạn có thể xem video của mình hoặc nghe podcast ngay bên trong ứng dụng. Bạn không cần phải truy cập các trang web bên ngoài. Có hai cách để làm điều đó.

Có hai cách để làm điều đó.

2.1 Để thêm từng kênh một, hãy truy cập add content và nhập URL của YouTube kênh hoặc podcast.

2.2 Để nhập toàn bộ của bạn YouTube đăng ký Feedly đi đến YouTube subscription manager > cuộn xuống page > export subscription.

# 3 Đọc toàn bộ bài báo

Bây giờ, tùy thuộc vào quản trị viên web, nếu họ muốn hiển thị nội dung đầy đủ trong nguồn cấp dữ liệu RSS của họ hay chỉ là một đoạn giới thiệu. Tuy nhiên, với tư cách là một độc giả, tôi thấy thực sự khó chịu, khi tôi phải truy cập trang web trong một tab mới, chỉ để đọc toàn bộ bài báo.

Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục điều đó bằng cách nhấp vào preview ở trên cùng (hoặc nhấn shift + v). Điều này sẽ tải toàn bộ bài báo bên trong Feedly .

Nếu bạn có WordPress blog và muốn hiển thị nội dung đầy đủ cho người đăng ký của bạn, hãy truy cập settings > reading > và kích hoạt full text for RSS feed. Tôi đã không biết về điều này trước đây.

# 4 Lưu một bài báo trên Feedly

Có một số cách để lưu bài báo để đọc sau. Bạn có thể thêm nó vào Feedly danh sách đọc (miễn phí) hoặc bạn có thể đăng ký gói chuyên nghiệp của họ nếu bạn muốn lưu các bài viết trong Túi , Evernote , Instapaper vân vân.

Ngay cả khi bạn sử dụng IFTTT, để kết nối hai dịch vụ này, bạn vẫn cần một tài khoản chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, vì một số lý do kỳ lạ, tôi có thể lưu nguồn cấp dữ liệu của mình vào tài khoản bỏ túi của mình, ngay cả khi sử dụng gói miễn phí. Có thể có hai lý do cho điều đó. Nó có thể là một lỗi hoặc họ đã làm cho tích hợp bỏ túi này miễn phí. Hãy hy vọng đó là cái thứ hai.

# 5 Lưu từ mọi nơi

Nếu bạn vừa mới tham gia Feedly , thì bạn nên cài đặt tiện ích mở rộng chrome này. Nó thêm một Feedly trên thanh địa chỉ và khi bạn nhấp vào biểu tượng đó, nó sẽ đưa bạn đến Feedly tài khoản, nơi bạn có thể nhanh chóng đăng ký vào trang web mới đó.

# 6 Nhập / Xuất nguồn cấp dữ liệu vào Feedly

Giả sử bạn muốn nhập tất cả các nguồn cấp dữ liệu của mình từ trình đọc RSS khác sang Feedly hoặc ngược lại, sau đó bạn dễ dàng thực hiện điều đó bằng tệp OPML. Về cơ bản, đó là tệp XML tiêu chuẩn được sử dụng để trao đổi nguồn cấp dữ liệu giữa các trình đọc RSS khác nhau.

Tuy nhiên, các thao tác nhập / xuất này là loại ẩn. Vì vậy, để nhập từ trình đọc RSS khác và truy cập liên kết này. Hoặc nếu bạn muốn chuyển ra khỏi Feedly bạn có thể lấy tệp OPML từ đây.

# 7 Các phím tắt

Phiên bản web của Feedly hỗ trợ một số phím tắt. Và bạn có thể tìm thấy danh sách đầy đủ của nó bằng cách nhấn Shift + ? phim tăt.

Những thứ tôi sử dụng nhiều nhất là –

  • Phím mũi tên Trái / Phải: để chuyển đổi giữa các bài đang mở.
  • V: xem bài viết gốc trong tab mới
  • S: lưu để đọc sau
  • Shift + a: đánh dấu tất cả như đã đọc

# 8 Đánh dấu nhanh là đã đọc

Theo mặc định, bạn phải nhấp vào mark as a read , khi bạn đọc xong. Điều này là tốt và phù hợp với hầu hết mọi người. Tuy nhiên, nếu bạn muốn làm điều đó theo cách khác, có một số cách khác để làm điều đó.

Để đánh dấu các bài báo đã đọc, khi bạn xem qua, hãy bật Auto-Mark As Read từ sở thích.

Để đánh dấu mọi thứ là đã đọc, hãy sử dụng phím tắt shift +a. Nhưng nếu bạn muốn áp dụng điều này cho danh mục của mình, hãy sử dụng phím tắt shift + m.

Hoặc bạn thậm chí có thể thu hẹp nó thành các bài báo từ một trang web cụ thể. Để làm điều này, hãy đi tới Feedly preference > Confirm Mark as Read > Yes. Bây giờ, bạn có thể nhấp vào các con số bên cạnh tiêu đề trang web và nó sẽ chuyển về số không. Chỉ hoạt động trên web.

# 9 Thêm nguồn cấp dữ liệu twitter vào Feedly

Twitter là một nơi tuyệt vời để theo dõi các xu hướng mới. Tuy nhiên, trên twitter 24/7 sẽ giết chết năng suất. Vậy có cách nào để tích hợp Twitter với Feedly ?

Chà, kể từ khi Twitter không cung cấp nguồn cấp dữ liệu RSS, nó sẽ không hoạt động ngay lập tức với Feedly . Tuy nhiên, bạn dễ dàng tạo nguồn cấp dữ liệu này cho bất kỳ Twitter luồng với sự trợ giúp của điều này Google trang tính, được tạo bởi Amit Agarwal .

Khi bạn nhận được nguồn cấp RSS, hãy thêm nội dung và dán nó vào đó. Và Feedly sẽ bắt đầu theo dõi điều đó. Nhìn chung, nó hoạt động như một sự quyến rũ và tôi chỉ mất một phút để thiết lập nó.

# 10 Đăng ký một phần của blog

Giả sử, bạn chỉ quan tâm đến một phần cụ thể của trang web. Giống như – bạn chỉ muốn đăng ký các bài viết từ một tác giả, tên miền phụ hoặc thẻ cụ thể, v.v., sau đó chỉ cần thêm URL đó vào Feedly .
Hy vọng bạn thích bài viết này và có thể biết thêm Cách sử dụng Feedly hiệu quả trên Web, iOS, Android, Kindle. Nếu tôi bỏ lỡ điều gì đó, hãy chia sẻ quan điểm của bạn trong phần bình luận bên dưới. Đăng ký cho noguide.org bản tin cho một số thủ thuật và mẹo hay.