Một cách nhanh chóng Google tìm kiếm cách phiên âm YouTube videowill hiển thị một số dịch vụ phiên âm trả phí như Rev hoặc các blog khác đề xuất các công cụ phiên âm âm thanh mà bạn phải nhập toàn bộ nội dung theo cách thủ công. Nhưng rất may, có một cách tốt hơn để làm điều đó.

Nhờ máy học, giờ đây là máy tính (trong trường hợp này là Google Voice to text ) có thể tự động tạo phụ đề từ bất kỳ video hoặc âm thanh nào. Theo mặc định, nó sẽ lắng nghe giọng nói của bạn từ micrô của thiết bị. Và với một số điều chỉnh tốt, chúng tôi sử dụng điều này để chuyển đổi bất kỳ video / âm thanh nào thành văn bản. (Hoặc xem video hướng dẫn ở cuối bài viết này).

Giải pháp thay thế này là miễn phí, hoạt động trên cả hai các cửa sổ Mac (chưa hỗ trợ thiết bị di động). Và phần tốt nhất là, nó cũng hỗ trợ nhiều ngôn ngữ nước ngoài. Mặc dù thành thật mà nói, nó vẫn không chính xác 100%. Nhưng nếu âm thanh rõ ràng, bạn có thể dễ dàng đạt độ chính xác 80-90%. Nghe có vẻ thú vị? Vì vậy, chúng ta hãy xem làm thế nào để làm điều đó.

Tại sao nên chuyển biên YouTube video

1. Lợi ích của SEO: Không giống như một bài đăng trên blog, YouTube không thể đọc video của bạn. Có, có những thứ như tiêu đề và thẻ, v.v., cho biết YouTube tất cả về video của bạn. Tuy nhiên, việc thêm phụ đề vào tất cả các video của bạn sẽ cho họ biết nhiều hơn về nội dung. Họ thậm chí có thể nâng cao video của bạn trên kết quả tìm kiếm

2. Trọng âm: Mọi người đến từ khắp nơi trên thế giới trên YouTube và trọng âm có thể trở thành một vấn đề lớn. Ví dụ – giọng Anh (Mỹ) khá khác với giọng Anh ở Ấn Độ. Vì vậy, có chú thích rất hữu ích

3. Chuyển đoạn video khác: Nếu bạn có một clip phim nước ngoài có phụ đề không có trên internet

4. Chuyển biên video để kiếm tiền: Nếu bạn là người kiếm tiền bằng cách chuyển biên video trên Fiverr hoặc Rev, thì giải pháp này sẽ giúp bạn tự động hóa 80% công việc của mình

5. Sử dụng lại video trên blog của bạn: Nếu bạn đã tải lên các video có nội dung độc đáo và muốn xuất bản lại nó trên bài đăng trên blog của mình. Hoặc bạn tìm thấy một bài giảng video nào đó trên mạng và muốn ghi lại nó cho mục đích học tập.

Nếu bạn rơi vào bất kỳ trường hợp nào như vậy, thì phương pháp này sẽ hữu ích.

Tải xuống bản ghi âm nếu YouTube video đã có nó

Trước khi bạn thực hiện công việc khó khăn của việc tạo phụ đề cho YouTube video, tốt hơn là bạn nên kiểm tra xem chúng đã có phụ đề hay chưa. Để kiểm tra, hãy tìm nút cc bên cạnh nó hoặc đi tới cài đặt và tìm phụ đề ở đó.

Thông thường, tất cả video được tải lên YouTube sau năm 2014, có phụ đề tiếng Anh tự động theo mặc định, khá phù hợp nếu bạn là người bản xứ. Và nhiều YouTuber chuyên nghiệp cũng thêm chú thích. Nếu bạn có thể thấy chú thích, việc tải xuống khá đơn giản.

Trong phần mô tả video, hãy nhấp vào More > Caption > Select language, bạn sẽ thấy phụ đề, chỉ cần sao chép, dán nó. Tuy nhiên, vì một số lý do, nếu bạn muốn tải .srt với dấu thời gian hoặc muốn làm điều đó với video hàng loạt, hãy sử dụng Ccsubs hoặc Xuống người đăng ký. Ngoài ra còn có một tiện ích mở rộng chrome trên GitHub để làm điều tương tự.

Chuyển video / âm thanh thành văn bản với Google Tài liệu

Có rất nhiều công cụ chuyển đổi video sang văn bản trực tuyến hoặc ngoại tuyến, nhưng tôi thấy Google Voice to text tốt nhất. Một vài năm trước, nó không hiệu quả lắm, nhưng nhờ có AI, tính năng này đã phát triển rất nhiều.

Google chuyển giọng nói sang văn bản , sẽ chuyển đổi âm thanh của bạn thành văn bản trong thời gian thực. Nhưng nếu bạn thử điều đó bằng cách phát video trên một thiết bị và ghi lại từ một thiết bị khác bằng cách sử dụng Google Voice để nhắn tin ; sau đó, thật không may, bạn sẽ không nhận được nhiều độ chính xác vì hầu hết các từ của bạn sẽ bị mất trong tiếng ồn.

Vì vậy, mẹo ở đây là làm cho máy tính của bạn ghi âm thanh hệ thống thay vì micrô. Và sau đó phát âm thanh hoặc video bạn muốn phiên âm và ghi lại Google tài liệu chuyển giọng nói thành văn bản. Việc tính toán được thực hiện trên Google máy chủ đám mây, vì vậy bạn cũng sẽ cần internet hoạt động cho công việc này. Bây giờ, chúng ta hãy xem làm thế nào để làm điều đó.

1. Chuyển Video / Âm thanh thành Văn bản khi bật hệ điều hành Mac

Hầu hết các máy tính không cho phép bạn ghi lại âm thanh máy tính của mình để tránh vi phạm bản quyền (như mọi người sử dụng nó để ghi âm Spotify bài hát, v.v.)

1. Tải xuống phần mềm của bên thứ ba có tên là soundflower; điều này sẽ giúp chúng tôi ghi lại âm thanh hệ thống. Sau khi thực hiện giải nén nó và cài đặt nó.

2. Tiếp theo, bạn cần yêu cầu MacOS sử dụng âm thanh đầu ra làm đầu vào. Để làm điều đó đi đến sound settings và thiết lập soundflower2ch trên cả đầu vào và đầu ra

3. Bây giờ, hãy khởi động Google Trình duyệt Chrome (có, nó chỉ hoạt động trong chrome). Open > Nhấp chuột phải và chọn Create a New Document > Tools > Voice typing

4. Trong một Trình duyệt Chrome cửa sổ, mở YouTube và phát bất kỳ video nào

5. Bây giờ quay lại Google Lái xe, nhấn vào Google voice và chọn giọng hoặc ngôn ngữ của bạn từ danh sách, sau đó bắt đầu ghi âm

Và đó là nó; bây giờ bạn nên viết lời bài hát trên màn hình của bạn.

2. Chuyển Video / Âm thanh thành Văn bản khi bật Windows PC

Bây giờ, chúng ta hãy thử điều này trên các cửa sổ

1. Đi tới Windows Sounds > chọn Recording Device > chọn Stereo Mix và đặt nó làm mặc định. Nếu bạn không thấy Hòa lẫn âm thanh nhấp chuột phải và bật show disable devices

2. Tiếp theo, làm điều tương tự, bạn đã làm cho hệ điều hành Mac, I E open > Nhấp chuột phải và chọn Create a New Document > Tools > Voice typing3. Phát video và bắt đầu quay, nó sẽ hoạt động.

Chuyện gì xảy ra nếu Hòa lẫn âm thanh không có sẵn?

Trong nhiều máy tính mới, card âm thanh không hỗ trợ Hòa lẫn âm thanh tùy chọn này, bạn có thể xem bài viết này về cách ghi âm thanh hệ thống mà không cần kết hợp âm thanh nổi. Thật khó, tôi chưa thử nghiệm phương pháp này, vì vậy, tôi không chắc liệu nó có hoạt động không.

Nếu Hòa lẫn âm thanh tùy chọn bị mất sau khi cập nhật PC của bạn lên Windows 10 sau đó bạn có thể cài đặt trình điều khiển âm thanh Realtek và bật nó từ các cửa sổ quản lý thiết bị. Khởi động lại hệ thống của bạn và bạn sẽ thấy Hòa lẫn âm thanh tùy chọn trở lại Cài đặt âm thanh .

Làm cách nào để tải bản ghi lên YouTube ?

Bây giờ, bạn đã có phụ đề trong một tệp văn bản, bạn đã sẵn sàng tải lên YouTube. Đây là cách làm.

1. Đi đến của bạn YouTube bảng điều khiển, nhấp vào Edit bên cạnh video của bạn> Subtitles/cc > Add new Subtitles > Chọn một ngôn ngữ> Transcribed và tự động đồng bộ hóa rồi dán văn bản vào đó. Phải mất 10-15 phút để đồng bộ hóa nó. Hãy nhớ đến sau 10-15 phút và xuất bản nó. Ngoài ra, hãy tắt tính năng tự động. Tôi đã sử dụng phương pháp này để phiên âm một vài video cũ, độ chính xác là hơn 80% mọi lúc.

Cập nhật: Ứng dụng chuyển giọng nói thành văn bản tốt hơn ở đây

Có một ứng dụng mới trong thị trấn – Voicera sẽ giúp bạn phiên âm bất kỳ video nào. Nó miễn phí, hoạt động cho cả hai Android iOS và trên hết, nó đạt 95% trong bài kiểm tra độ chính xác chuyển đổi của chúng tôi.

Để bắt đầu, hãy cài đặt và mở Voicera và đăng nhập bằng email của bạn, rõ ràng, vì bạn sẽ sử dụng nó như một máy ghi âm, bạn cần cấp cho nó tất cả các quyền cần thiết. Bây giờ, để ghi lại, mọi thứ chỉ cần nhấn Record ở giữa và đặt điện thoại của bạn bên cạnh nguồn âm thanh. Gõ vào stop khi bạn hoàn thành. Sau khi hài lòng, hãy nhấn vào save hoặc đánh Discard nếu bạn muốn bắt đầu lại. Và nó sẽ gửi bản ghi vào email của bạn. Đừng lo lắng, tuân theo chính sách, quyền riêng tư của họ, họ sẽ không sử dụng hoặc bán thông tin của bạn để quảng cáo cho bên thứ ba. Xem video sau về cách nó hoạt động trong thử nghiệm của chúng tôi.

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này bao gồm tất cả các phương pháp về Cách tự động ghi âm video / âm thanh trên YouTube bằng Google Documents. Nếu bạn thấy bài viết này thực sự hữu ích với bạn, hãy chia sẻ thông tin này đến bạn bè, người thân, gia đình và những người khác của bạn. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo với noguide.org!