DDI là từ viết tắt điển hình để kết hợp ba thành phần mạng quan trọng vào một nền tảng quản lý duy nhất. Các thành phần DDI quan trọng này là quản lý DNS, DHCP và địa chỉ IP.

DDI trong mạng cung cấp một nền tảng quản lý duy nhất cho các dịch vụ DNS và DHCP. Một giải pháp DDI là cần thiết để vận hành một doanh nghiệp thành công. Đầu tư vào một giải pháp DDI mạnh mẽ sẽ mang lại hiệu quả tuyệt vời, chủ yếu bằng cách cải thiện hiệu suất hệ thống và tăng cường an ninh mạng. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ giải thích DDI là gì và tại sao bạn cần nó?

Giải pháp DDI là gì?

Để biết định nghĩa DDI, trước tiên cần phải hiểu ý nghĩa của ba chân của nó (DNS-DHCP-IPAM). Nó kết hợp cả ba thành phần quan trọng – DNC, DHCP và IPAM – vào một gói duy nhất, giúp chúng vận hành và quản lý dễ dàng hơn theo thời gian.

DNS

Nó là danh bạ điện thoại cho web. Nếu chúng ta muốn mở một trang web, chúng ta phải nhập tên của nó, chẳng hạn như love.com. Địa chỉ IP được sử dụng để giao tiếp giữa các trình duyệt web.

Tên miền được chuyển đổi thành địa chỉ IP thông qua DNS, cho phép trình duyệt truy cập thông tin trên Internet.

DHCP

Giao thức cấu hình máy chủ động (DHCP) là một giao thức quản lý mạng chỉ định cho mỗi máy chủ trên mạng một địa chỉ IP động và các thông tin khác để chúng có thể giao tiếp thành công. DHCP đơn giản hóa việc quản trị mạng bằng cách tự động hóa và tập trung hóa việc gán địa chỉ IP. Khi một thiết bị, chẳng hạn như máy tính xách tay hoặc điện thoại thông minh, tham gia vào mạng, nó thường lấy địa chỉ IP từ máy chủ DHCP.

IPAM

Mọi quy trình lập kế hoạch, theo dõi và quản lý địa chỉ IP trên mạng của bạn được gọi là IPAM. Địa chỉ IP được gán cho mọi thiết bị trên mạng, cho dù đó là mạng cứng hay không dây.

Trong mạng doanh nghiệp, có hàng trăm nghìn địa chỉ IP. Theo dõi mọi thứ theo cách thủ công là rất khó. Mặc dù IPAM đòi hỏi nhiều thứ hơn là chỉ định địa chỉ IP cho các thiết bị, nhưng sẽ không thể thực hiện được theo cách thủ công.

Tại sao bạn lại cần có một cái?

Khi cả 3 đều được quản lý riêng lẻ, có rất nhiều vấn đề và mối quan tâm. Mặt khác, một hệ thống tập trung cung cấp cho các quản trị viên mạng khả năng hiển thị và kiểm soát mạng của họ. Dưới đây là những lý do tại sao bạn cần giải pháp DDI?

Tự động hóa trong quản lý

Lợi ích chính của nó là tự động hóa quản trị mạng. Bằng cách tự động hóa doanh nghiệp của mình, bạn có thể nhận được nhiều lợi ích. Nó giúp loại bỏ nhu cầu lao động thể chất và giảm nguy cơ mắc lỗi của con người, mang lại hiệu quả cao hơn và nhiều thời gian hơn cho các công việc khác.

Hiệu quả của mạng lưới

Lý do khác để sử dụng giải pháp DDI là bạn có thể tăng hiệu quả mạng khi sử dụng. Với giải pháp DDI, mạng của bạn sẽ luôn hoạt động trơn tru khi các dịch vụ mạng của bạn sẽ được tập trung. Do đó, bạn sẽ dành ít thời gian hơn để quản lý mạng của mình và có thể thoải mái khi biết rằng mạng này đang ở trong tay tốt.