Trong vài năm trở lại đây, chủ đề sử dụng trình chặn quảng cáo hay không đã trở thành một chủ đề thảo luận lớn. Có những lập luận ủng hộ và chống lại việc sử dụng Adblocker. Một số trang web cung cấp nội dung chất lượng với quảng cáo không xâm nhập trong khi có những trang web khác có quá nhiều quảng cáo gây cản trở đến mức thực tế không thể duyệt bất kỳ thứ gì mà không có Adblocker.

Nhưng thực tế phũ phàng là – bất kỳ người dùng nâng cao nào cài đặt trình duyệt web mới chắc chắn sẽ đi đến phần cửa hàng của trình duyệt và cài đặt trình chặn quảng cáo càng sớm càng tốt.

May mắn thay, có rất nhiều trình chặn quảng cáo có sẵn, nhưng hai trình chặn phổ biến nhất là – Adblock Plus (không nên nhầm lẫn với Adblock) và uBlock Origin (không phải ublock.org). Cả hai đều là tiện ích mở rộng cũng có sẵn cho hai trình duyệt web được sử dụng rộng rãi nhất – Google ChromeMozilla Firefox.

Bạn có nên sử dụng Adblock?

Nếu bạn sử dụng Adblock, thì bạn có thể tránh được sự thất vọng với thời gian tải lâu, hình ảnh nhấp nháy, cửa sổ bật lên xâm nhập, ngăn trang web theo dõi bạn, v.v. Nhưng mặt khác, đối với nhiều chủ sở hữu trang web (như chúng tôi,) Quảng cáo là nguồn chính của doanh thu. Nó giúp chúng tôi thanh toán các hóa đơn và mang lại nội dung chất lượng cho bạn.

Do đó, chúng tôi đề nghị, bạn sử dụng Adblockermà còn vô hiệu hóa nó trên các trang web có quảng cáo không xâm nhập. (như RTT)

Vì vậy, ở đây chúng tôi có một so sánh chuyên sâu giữa hai trình chặn quảng cáo tốt nhất hiện có trên Internet – Adblock PlusuBlock Origin. Chúng ta sẽ xem xét các khía cạnh khác nhau như diện mạo, tùy chọn, tài nguyên cần thiết, v.v., và cuối cùng, bạn sẽ biết cái nào phù hợp hơn với ai.

Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu xem ai là người chiến thắng trong cuộc chiến trở thành khối quảng cáo vượt trội.

Adblock Plus và uBlock Origin

Mức độ phổ biến và tính khả dụng

Adblock Plus cho đến nay là tiện ích mở rộng khối quảng cáo phổ biến nhất có sẵn trên bất kỳ nền tảng nào. Nó được tạo ra để trở thành đối thủ cạnh tranh với Adblock phổ biến lúc bấy giờ, và ngay sau đó nó đã vượt qua nó với một lợi nhuận lớn. Adblock Plus không chặn tất cả các quảng cáo theo mặc định, mà chỉ chặn các quảng cáo xâm nhập như cửa sổ bật lên. Nó cũng hỗ trợ tất cả các trình duyệt web phổ biến như – Chrome, Firefox, Opera, Safari Thunderbird vv Trên thực tế, cũng có một ABP plugin cho trình duyệt Firefox trên Android.

uBlock Origin là một phần mềm khối quảng cáo mã nguồn mở đầy hứa hẹn khác, phần mềm này tuyên bố làm mọi thứ Adblock Plus trong khi sử dụng ít tài nguyên hệ thống hơn. không giống Adblock Plus – có thể được sử dụng trên nhiều nền tảng, uBlock Origin chỉ có sẵn để sử dụng trên Mozilla Firefox, Google ChromeApple’s Safari các trình duyệt. Ngoài ra, bạn có thể bật các bộ lọc bổ sung khác mà các bộ lọc khác cho phép và những bộ lọc đó cũng được bao gồm nguyên bản. uBlock Origin không có trang web chính thức, chỉ có một GitHub trang.

Người chiến thắng: Adblock Plus

Giao diện

Adblock Plus có giao diện lớn nhưng đơn giản và bạn có thể thực hiện nhiều việc bằng cách sử dụng nó, chẳng hạn như bật / tắt tính năng chặn quảng cáo trên trang web bạn đang truy cập, chặn từng phần tử riêng lẻ, kiểm tra xem có bao nhiêu quảng cáo đang bị chặn trên trang, đi tới các tùy chọn để xoay sở với nhiều cài đặt hơn, báo cáo nếu bạn đang gặp phải bất kỳ sự cố nào trên trang web, v.v.

uBlock Origin, mặt khác, có một giao diện đơn giản. Có một nút lớn này để nhanh chóng bật và tắt tính năng chặn quảng cáo trên trang web hiện tại. Các tùy chọn khác của tiện ích mở rộng hầu hết vô dụng trừ khi bạn biết mình đang làm gì – như kiểm tra các phần tử của trang và ghi nhật ký yêu cầu danh sách.

Người chiến thắng: uBlock Origin.

Cài đặt

Để hiển thị trang cài đặt, hãy nhấp chuột phải vào tiện ích mở rộng và chọn các tùy chọn.

Adblock Plus chỉ sử dụng một danh sách bộ lọc theo mặc định, nhưng bạn luôn có thể thêm nhiều hơn từ trang tùy chọn. Đây cũng là màn hình mà bạn có thể tắt Allow some non-intrusive advertising – vì vậy nếu bạn bỏ chọn điều này, bạn sẽ loại bỏ phần lớn quảng cáo, bao gồm cả quảng cáo từ Google Adsense ai đang trả tiền Adblock Plus để vượt qua theo cách mặc định.

Trong khi uBlock Origin cung cấp một loạt các tùy chọn tùy chỉnh so với đối thủ cạnh tranh – Adblock Plus.

uBlock Origin cũng cho phép bạn sử dụng các bộ lọc của bên thứ 3, chẳng hạn như Fanboy’s Enhanced Tracking List, Dan Pollock’s hosts file, hp Hosts’s Ad và theo dõi các máy chủ trong số những máy chủ khác – nhưng nếu bạn chọn bật các bộ lọc khác, thì hãy nhớ rằng việc sử dụng bộ nhớ và CPU cũng sẽ tăng lên tương ứng.

Người chiến thắng: uBlock Origin

Tài nguyên hệ thống

Để tìm ra tiện ích mở rộng nào sử dụng ít tài nguyên hệ thống nhất, chúng tôi đã tiến hành một thử nghiệm phức tạp, trong đó chúng tôi tải trang chủ của các trang web trò chơi và công nghệ phổ biến trên trình duyệt Firefox theo 4 cách khác nhau – tức là với No Adblockersử dụng Adblock Plus với pn quảng cáo không xâm nhập, Adblock Plus với pff quảng cáo không xâm nhập và với uBlock Origin.

Các bài kiểm tra được thực hiện trên i5 760 @ 4.0 GHz và RAM 8 GB, chạy Windows 10. Cả Adblockertrên cài đặt mặc định và phiên bản Firefox được sử dụng là 49.0.2. Bộ nhớ đệm đã bị tắt để đảm bảo kết quả chính xác. Và đây là những gì chúng tôi tìm thấy.

Không có Adblock nào được sử dụng Adblock Plus (Quảng cáo không xâm phạm trên) Adblock Plus (Tắt quảng cáo không xâm phạm) uBlock Origin
Firefox RAM được sử dụng 335 MB 409 MB 349 MB 260 MB

Người chiến thắng: uBlock Origin

Bảng so sánh

Adblock Plus uBlock Origin
khả dụng Chrome, Firefox, Chrome, Opera, Safari, IEAndroid (Firefox) Firefox, ChromeSafari
Giá bán Tự do Tự do
Chặn tất cả quảng cáo Không Đúng
Theo dõi mặc định Đúng Không
Sử dụng tài nguyên Trung bình Thấp

Ngoại trừ số lượng nền tảng uBlock Origin có sẵn trên, nó chiến thắng hầu hết các so sánh.

Trên đây là một bài viết thông tin về Sự khác biệt chính giữa Adblock PlusuBlock Origin: Chọn cái nào ?. Vui lòng liên hệ noguide.org thông qua phần bình luận, trong trường hợp bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến hướng dẫn mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên.