Không quan trọng bạn là ai – nhà thiết kế, nhà phát triển web, Desk Top Publishing chuyên gia hay chỉ là một người đam mê. Có nhiều phông chữ chắc chắn là một điều tuyệt vời. Tuy nhiên, tổ chức sẽ trở thành một vấn đề khó khăn khi bạn có hàng ngàn phông chữ được cài đặt. Việc ghi nhớ tất cả các tên phông chữ là không thực tế (chết tiệt, tôi thậm chí không thể nhớ những cái tên yêu thích của mình).

Đây là nơi có trình quản lý phông chữ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét một số trình quản lý phông chữ tốt nhất cho Mac. Chúng tôi đã chọn những cái phù hợp dựa trên các khía cạnh như hỗ trợ đa nền tảng, cách nó tổ chức các phông chữ của bạn và tất nhiên là cả giao diện người dùng. Chúng ta bắt đầu nhé?

Trình quản lý phông chữ tốt nhất cho Mac

1. FontBase

FontBase là một trong những trình quản lý phông chữ hoàn toàn miễn phí cho Mac . Nó được xây dựng chủ yếu cho các nhà thiết kế, nhưng mọi người sẽ thích công cụ cơ bản này. Các tính năng bên trong FontBase đã được thiết kế theo cách để giúp các nhà thiết kế chọn đúng phông chữ vào đúng thời điểm. Hầu hết mọi người yêu thích công cụ miễn phí này vì cung cấp các tính năng tiêu chuẩn và một cách dễ dàng để sắp xếp phông chữ.

Giao diện người dùng của FontBase là cực kỳ đơn giản. Ở phía bên phải, bạn có thể thấy danh sách các phông chữ cùng với các bản xem trước tương ứng. Bên trái, FontBase hiển thị cho bạn các tùy chọn có sẵn để truy cập danh mục, thư mục và các bộ lọc khác. Nhấp vào một phông chữ duy nhất sẽ hiển thị cho bạn các kiểu cũng như các glyph riêng lẻ. Không có nhiều chỗ để tùy chỉnh, nhưng FontBase khá trực quan.

Nó có nhiều phương pháp để tổ chức và truy cập các phông chữ trong Mac . Ví dụ: bạn có thể tạo bộ sưu tập nơi bạn lưu trữ nhiều phông chữ có cùng mục đích. Bạn cũng có thể kích hoạt tất cả các phông chữ này cùng một lúc chỉ bằng một cú nhấp chuột. Chúng tôi đã nói rằng bạn có thể nhập Google Phông chữ cho FontBase? Một điều tôi thích về cơ sở phông chữ là hỗ trợ các thư mục lồng nhau.


FontBase có sẵn cho macOS, Windows, Linux, nhưng nó không cung cấp đồng bộ hóa nội dung. Nó hoàn toàn miễn phí để sử dụng, nhưng có một bản nâng cấp tuyệt vời mang lại các tính năng như Chế độ xem nhiều phông chữ Tự động kích hoạt . Nếu bạn hỏi chúng tôi, phiên bản miễn phí là đủ cho hầu hết mọi người.

Ưu điểm

 • Thiết kế đơn giản, trực quan
 • Hỗ trợ cho Google Phông chữ

Nhược điểm

 • Thiếu các tùy chọn tùy chỉnh

Nó dành cho ai

Chúng tôi tin tưởng FontBase là sự lựa chọn tốt nhất cho người mới bắt đầu trong số các nhà thiết kế. Nó cung cấp một giao diện trực quan và một tập hợp các tính năng tuyệt vời, bao gồm Google Hỗ trợ phông chữ. Nó chắc chắn là trình quản lý phông chữ miễn phí tốt nhất cho Mac .

2. RightFont 5

Nếu bạn là một nhà thiết kế chuyên nghiệp, RightFont 5 là một trong những trình quản lý phông chữ tốt nhất cho hệ điều hành Mac. Được sử dụng bởi các nhóm thiết kế tại các công ty như Google, nó đã là sự lựa chọn yêu thích trong một thời gian. Cũng cần lưu ý rằng RightFont 5 là phiên bản mới nhất và nó đi kèm với một cuộc đại tu giao diện. Nó cung cấp một loạt các tính năng như một tập hợp tích hợp nâng cao

Đây là nơi chúng tôi yêu thích các nhà phát triển của RightFont 5 . Họ đã cố gắng giữ cho thiết kế đơn giản mặc dù có các tính năng tuyệt vời. Ngăn bên phải cung cấp một cái nhìn tổng quan sống động về các phông chữ đã chọn trong khi thanh bên được dành riêng cho tổ chức. Bạn có thể sử dụng chế độ xem lưới để so sánh hai phông chữ khác nhau cùng một lúc, cạnh nhau.

Ngoài các tính năng tiêu chuẩn, RightFont 5 cung cấp trải nghiệm quản lý phông chữ liền mạch. Nó cho phép bạn tạo Thư viện phông chữ, có thể được chia sẻ với nhóm của bạn vi Dropbox, Google Drive hoặc các dịch vụ khác. Tuy nhiên, nó thiếu các tính năng phân loại tự động cho vấn đề đó. RightFont 5 cũng đánh dấu vào ô để tìm các tính năng tuyệt vời như tự động kích hoạt phông chữ.

RightFont 5 là hệ điều hành Mac – người quản lý phông chữ duy nhất trong thị trấn. Nó có sẵn với giá mỗi thiết bị là 35 đô la nhưng cũng có bản dùng thử miễn phí 15 ngày. Tuy nhiên, RightFont Nhóm 5 nói rằng ứng dụng các cửa sổ sắp ra mắt và bạn có thể đăng ký trước.

Ưu điểm

 • Các tính năng quản lý phông chữ chuyên nghiệp
 • Hỗ trợ cho Phông chữ trên đám mây
 • Phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp

Nhược điểm

Nó dành cho ai

RightFont 5 là sự lựa chọn tốt nhất cho các nhóm thiết kế, trải rộng trong hoặc ngoài văn phòng. Nó đóng gói một giao diện người dùng đơn giản cũng như các tính năng tuyệt vời trong một gói duy nhất. So với các công cụ khác, RightFont 5 có thể được tích hợp với các giải pháp phổ biến như Photoshop và Illustrator.

# 3 FontExplorer X Pro

Đôi khi bạn cần một trình quản lý phông chữ cấp doanh nghiệp cho Mac . FontExplorer X Pro là một trong những lựa chọn phổ biến nhất trên thị trường, cung cấp cả phiên bản máy tính để bàn và máy chủ. Chúng tôi nhận thấy công cụ này như một thứ gì đó ngọt ngào giữa những người quản lý phông chữ cơ bản và những người quản lý phông chữ chuyên nghiệp. Nó ưu tiên tổ chức liền mạch các phông chữ hơn các tính năng ưa thích.

Giao diện người dùng của FontExplorer X Pro đã được thiết kế để cho phép quản lý liền mạch các phông chữ bạn đã cài đặt. Là một phần mềm cấp doanh nghiệp, hầu hết các tính năng đều liên quan đến việc chia sẻ và đồng bộ hóa dễ dàng. Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình, giao diện người dùng khá thô sơ nhưng hoàn thành công việc. Một điều chúng tôi yêu thích về giao diện người dùng là nó tích hợp rất tốt với hệ điều hành Mac .


FontExplorer X Pro cung cấp thêm một số tùy chọn khi nói đến quản lý phông chữ. Tất nhiên, bạn có thể bật hoặc tắt phông chữ chỉ bằng một cú nhấp chuột, nhưng đó không phải là tất cả. Trình quản lý phông chữ này cung cấp hỗ trợ cho nhiều nguồn đám mây như SkyFonts. So với các công cụ khác mà chúng tôi đã đề cập, FontExplorer X Pro cung cấp siêu dữ liệu tốt hơn cho từng phông chữ.


FontExplorer X Pro có sẵn cho các thiết bị đang chạy hệ điều hành Mac . Có giá 89 Euro, nó không phải là giá cả phải chăng nhất để nói. Tuy nhiên, nếu bạn cho rằng mình cần một số tính năng bảo mật thú vị, bạn có thể cân nhắc mua một vài bản sao của công cụ này.

Ưu điểm

 • Các tính năng và bảo mật cấp doanh nghiệp
 • Tích hợp hệ thống tốt hơn

Nhược điểm

 • Giao diện người dùng thô sơ
 • Không thích hợp cho các nhà thiết kế cá nhân

Nó dành cho ai

Nếu bạn đang tìm kiếm một trình quản lý phông chữ cấp doanh nghiệp cho Mac, FontExplorer X Pro là lựa chọn tốt nhất. Nó thiếu một giao diện người dùng thú vị, nhưng nó hoàn thành công việc. Như chúng tôi đã nói, bạn cũng đang được tăng cường bảo mật và nội dung với gói.

# 4 Vali Fusion

Chúng tôi đã bảo hiểm RightFont 5 như người chuyên nghiệp Mac trình quản lý phông chữ, nhưng Vali Fusion chắc chắn là một bản nâng cấp. Nếu bạn hỏi chúng tôi, hầu hết các tính năng trong Vali Fusion đang hoạt động dưới lòng đất. Nó có nghĩa là bạn sẽ cảm thấy một sự nâng cấp tổng thể cho quá trình thiết kế. Ví dụ: tích hợp nâng cao với những thứ như Adobe Photoshop là một trong những tính năng hàng đầu.

Vali Fusion đi kèm với một giao diện sạch sẽ, dễ bắt đầu. Bạn có thể chọn một phông chữ duy nhất để xem tất cả các ký tự. Tuy nhiên, từ cài đặt đến truy cập liền mạch các phông chữ được lưu trữ, mọi thứ đã được giữ đơn giản nhất có thể. Chúng tôi sẽ nói Vali Fusion có một trong những thiết kế tốt nhất mà một nhà thiết kế chuyên nghiệp có thể mong đợi.

Thỏa thuận thực sự của Vali Fusion là một loạt các tùy chọn quản lý phông chữ. Bạn có thể tạo thư viện phông chữ thông minh, dựa trên các đặc điểm và công cụ này cũng có Tìm kiếm thông minh . Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng truy cập vào một loạt các phông chữ thường được sử dụng trong số những phông chữ khác. Tương tự, Đồng bộ hóa đám mây có nghĩa là bạn không phải sao chép phông chữ vào mọi thiết bị bạn sử dụng.


Vali Fusion có sẵn cho cả hai hệ điều hành Mac Các cửa sổ. Bạn có thể kiểm tra bản dùng thử miễn phí trong 15 ngày nhưng thực tế nó có giá $ 119,95. Một trong những tính năng tốt nhất về Vali Fusion là nó đồng bộ hóa phông chữ của bạn qua đám mây, giúp chúng có thể truy cập được trên các thiết bị.

Ưu điểm

 • Thiết kế chuyên nghiệp và các tính năng
 • Cloud-Sync
 • Tổ chức và Tìm kiếm Thông minh

Nhược điểm

Nó dành cho ai

Vali Fusion là trình quản lý phông chữ tốt nhất cho nhà thiết kế hoặc nhà phát triển thực sự chuyên nghiệp. Nó không tạo ra bất kỳ thỏa hiệp nào về chất lượng hoặc tính năng. Vào cuối ngày, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi nói đến việc đưa phông chữ vào các dự án của mình. Tuy nhiên, nó hơi đắt đối với người mới.

# 5 Kiểu chữ

Ở trên, chúng ta đã thấy rất nhiều trình quản lý phông chữ, được tạo ra cho các nhu cầu khác nhau. Kiểu chữ là một ngoại lệ vì nó phù hợp với tất cả mọi người. Từ A đến Z, trình quản lý phông chữ đơn giản này đã hoàn thiện hầu hết mọi thứ. Nó đóng gói rất nhiều tính năng mà chúng tôi chưa thấy trong các chương trình khác. Kiểu chữ cũng là sở thích cá nhân của chúng tôi khi chúng tôi muốn khai thác tốt nhất bộ sưu tập phông chữ.

Giao diện người dùng của Kiểu chữ là thanh lịch, để bắt đầu. Ở phía bên phải, bạn có thể xem bản xem trước trực tiếp của các phông chữ bạn đã chọn. Theo mặc định, Kiểu chữ liệt kê tất cả các phông chữ, nhưng bạn luôn có thể lọc kết quả. Nhấp vào một phông chữ duy nhất cũng sẽ hiển thị cho bạn thông tin chi tiết và các ký tự riêng lẻ. Chúng tôi cũng thích thực tế rằng Kiểu chữ có một sự sắp xếp cực kỳ sạch sẽ của các yếu tố.


Kiểu chữ có một trong những tính năng tốt nhất từ ​​trước đến nay: Danh mục thông minh . Tùy thuộc vào phong cách, Kiểu chữ phân loại các phông chữ thành các thư mục như mới, hiện đại, chiều rộng cố định, Vui nhộn, v.v. Tất nhiên, bạn cũng có thể tạo các danh mục của riêng mình. Kiểu chữ cũng cung cấp chức năng Xem lướt qua , rất hữu ích để so sánh hai phông chữ. Nó thậm chí còn cho phép bạn đặt một phông chữ lên trên phông chữ kia và so sánh chúng.


Kiểu chữ đi kèm với một thẻ giá đáng kinh ngạc là $ 19,99. Nó hiện có sẵn cho hệ điều hành Mac duy nhất và bạn không thể mong đợi nhiều tính năng dựa trên đồng bộ hóa. Tuy nhiên, chúng ta không thể bỏ qua việc các tính năng của tổ chức tuyệt vời như thế nào. Không có câu hỏi, đó cũng là thỏa thuận tốt nhất.

Ưu điểm

 • Thiết kế đơn giản nhưng thanh lịch
 • Phân loại Phông chữ Thông minh
 • Các tùy chọn tùy chỉnh phong phú

Nhược điểm

Nó dành cho ai

Như chúng tôi đã nói, Kiểu chữ là dành cho tất cả mọi người. Không quan trọng bạn là người mới bắt đầu hay chuyên nghiệp, bạn sẽ thích các tính năng và thiết kế của Kiểu chữ Mac . Nó sẽ sớm trở thành nơi duy nhất bạn đến để truy cập các phông chữ của mình.

Trình quản lý phông chữ nào tốt nhất cho Mac ?

Chà, đây là những Trình quản lý Phông chữ tốt nhất cho Mac bạn có thể tìm thấy ngày hôm nay. Như chúng tôi đã nói trước đó, Kiểu chữ sẽ là sự lựa chọn hàng đầu. Nó phong phú với các tính năng và giao diện người dùng trang nhã. Mặt khác, nếu bạn cần thứ gì đó trông chuyên nghiệp hơn, RightFont Vali Fusion là hai sự lựa chọn tuyệt vời. Và, đối với những người đang tìm kiếm trình quản lý phông chữ cấp doanh nghiệp, chúng tôi khuyên bạn nên FontExplorer X Pro cũng vậy. Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này sẽ giúp bạn tìm được trình quản lý phông chữ tốt nhất cho nhu cầu của mình.
Hy vọng bạn thích bài viết này và có thể biết thêm Trình quản lý phông chữ tốt nhất cho nhà thiết kế trên máy Mac mà bạn có thể sử dụng (2022). Nếu tôi bỏ lỡ điều gì đó, hãy chia sẻ quan điểm của bạn trong phần bình luận bên dưới. Đăng ký cho noguide.org bản tin cho một số thủ thuật và mẹo hay.